Friday, 20/11/2020 - 09:08:33

Người Mỹ lại tranh giành mua giấy vệ sinh khi dịch bệnh tái bùng phát


Một phụ nữ đang lấy giấy vệ sinh trong một siêu thị tại Burbank, Nam California ngày 19 tháng 11, 2020. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)

 

CALIFORNIA - Người dân Hoa Kỳ lại đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh, khi nhiều tiểu bang bắt đầu tái ban hành các lệnh hạn chế di chuyển để chống dịch Covid-19.

Hệ thống cửa hàng Walmart vào thứ Sáu thông báo “mặt hàng giấy vệ sinh và các sản phẩm tẩy rửa đang trở nên khan hiếm hơn bình thường.”

Tình trạng thiếu hụt này xảy ra trên khắp Hoa Kỳ, đặc biệt tại các khu vực có tỉ lệ lây nhiễm cao. Tính đến chiều thứ Sáu, 22 tiểu bang đã tái ban hành các lệnh hạn chế ở nhiều mức độ, nhằm kềm chế tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh.

Các lệnh hạn chế đã thúc đẩy một cuộc khủng hoảng mua sắm trên quy mô lớn, được ghi nhận từ xu hướng mua hàng ở các cửa hàng bán lẻ như Target hay Kroger.

Theo nhiều người dân, các cửa hàng bán lẻ như Walmart, Costco hay các chợ như Cerberus Capital, Albertsons hay Vons, đều hết sạch khăn lau khử trùng.

Chuyên gia về ngành hàng tiêu thụ Whitley Hatcher từ Arizona cho biết: “Các chi nhánh của Walmart đều hết sạch giấy vệ sinh và khăn lau Lysol. Thật kỳ lạ vì bạn có thể tìm thấy những món hàng này tại các cửa tiệm nhỏ. Tôi nghĩ người dân đang đổ xô đến các cửa hàng lớn và hoảng sợ khi thấy kệ hàng trống rỗng.”

Tại nhiều chi nhánh của Costco, các mặt hàng như giấy vệ sinh, khăn giấy, găng tay và thịt hộp Spam đều được bán sạch. Tại California, người dân tiếp tục săn tìm giấy vệ sinh, sau khi Thống Đốc Gavin Newsom ra lệnh giới nghiêm và kêu gọi người dân tránh tiệc tùng vào dịp Thanksgiving.

Trong vài tháng qua, các hãng bán lẻ đã phải thực hiện nhiều thay đổi để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến. Procter & Gamble, nhà sản xuất giấy vệ sinh hàng đầu của Hoa Kỳ, cho biết họ đang vận hành một nhà máy 24/7 để phục vụ khách hàng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements