Monday, 08/07/2019 - 07:19:45

Người Mỹ gốc Á có nguy cơ mắc bệnh tim không được chẩn đoán cao hơn người da trắng


(Getty Images)

 

Người Mỹ gốc Á Đông có nguy cơ mắc các bệnh tim không được chẩn đoán cao hơn vì các số liệu được sử dụng trước đây trong đánh giá sức khỏe tim mạch đã không chính xác, một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ cho biết.
Các báo cáo trước đây, thường sử dụng ngưỡng BMI tiêu chuẩn, đã kết luận rằng người Mỹ gốc Á có tỷ lệ cao hơn với sức khỏe tim mạch lý tưởng và tỷ lệ thấp hơn với sức khỏe tim mạch kém so với người Mỹ da trắng. Các nghiên cứu trước đây cho thấy người Mỹ gốc Á có BMI thấp thì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao hơn.

Nhóm nghiên cứu, do Bác Sĩ Jing Fang dẫn đầu, là người đầu tiên đánh giá sức khỏe tim mạch của người Mỹ gốc Á sử dụng chỉ số BMI cụ thể của người châu Á, thấp hơn chỉ số BMI bình thường của người bình thường (18.5 đến 24.9) trong dân số nói chung.

Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng điểm cắt BMI tiêu chuẩn cho người thừa cân và béo phì trong dân số Á Đông có thể không xác định được một số cá nhân có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Để phân loại cân nặng bình thường trong dân số Á Đông, nghiên cứu đã sử dụng điểm cắt BMI <23, được đề nghị bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới / Hội Quốc Tế Về Nghiên Cứu Béo Phì / Tiểu Ban chuyên trách Béo Phì Quốc Tế.
Thành ra tỷ lệ sức khỏe tim mạch lý tưởng của người Mỹ gốc Á phù hợp với sức khỏe tim mạch lý tưởng của người da trắng, khi sử dụng chỉ số khối cơ thể đặc trưng Á Đông (BMI) thấp hơn.

Theo các tác giả của cuộc nghiên cứu, những khám phá này đã nhấn mạnh sự cần thiết phải áp dụng các số liệu phù hợp với dân số và văn hóa khi đánh giá sức khỏe tim mạch.
Người Mỹ gốc Á, một trong những nhóm phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, chiếm 5.6% tổng dân số. Theo AHA, hơn một nửa số người châu Á mắc bệnh tiểu đường thường không được chẩn đoán.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp