Thursday, 31/12/2020 - 07:09:51

Người Mỹ đầu tiên nhiễm biến thể Covid là lính Vệ Binh Quốc Gia


Người lính Vệ Binh Quốc Gia đã được đưa đến viện dưỡng lão này của hội từ thiện Good Samaritan Society. Chưa rõ anh đã bị nhiễm biến thể Covid từ đâu, trước hay sau khi đến viện dưỡng lão trong hình chụp ngày 30 tháng 12, 2020 tại Simla, Colorado. (Michael Ciaglo/ Getty Images)


Nhà chức trách tại tiểu bang Colorado cho biết người Mỹ đầu tiên nhiễm biến thể coronavirus phát hiện ở Anh là một binh sĩ thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, đang giúp đỡ tại một viện dưỡng lão. Người này là một trong sáu binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia được gởi tới viện dưỡng lão ở thành phố Simla từ ngày 23 tháng 12.

"Chúng tôi tìm thấy một ca nhiễm biến thể B117 được xác nhận và một trường hợp nghi nhiễm. Họ đến viện dưỡng lão hỗ trợ sau khi cơ sở này bị thiếu nhân viên và đối phó trước tình trạng 100% người sống tại đây nhiễm virus,” Bác Sĩ Rachel Herlihy, chuyên gia dịch tễ Colorado, cho biết trong cuộc họp báo qua mạng.
Hai trường hợp này được báo cáo sau đợt xét nghiệm ngày Giáng Sinh. Cả hai người đàn ông đều không sinh sống tại Simla và chưa từng ra nước ngoài.

Họ đang được cách ly trong khi nhà chức trách bắt đầu dò tìm mạng lưới tiếp xúc, để xác định xem họ nhiễm biến thể virus B117 từ đâu, khi nào, và như thế nào.

Biến thể mới đang gây lo ngại, do có khả năng lây nhiễm mạnh hơn bản gốc tới 70%, và đã xuất hiện tại hàng chục nước châu Âu cùng nhiều quốc gia trên toàn cầu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising