Friday, 14/06/2019 - 05:21:38

Người Mỹ chi $18,000 mỗi năm cho những điều không cần thiết


(Getty Images)


LOS ANGELES – Hãng tư vấn tài chính Ladder mới đây vừa cho biết, mỗi năm người Mỹ chi xài $18,000 Mỹ kim cho những thứ không cần thiết, như ăn nhà hàng, bia rượu, thức ăn nhanh, hay các dịch vụ online.
Theo nghiên cứu, trung bình một người trưởng thành tại Hoa Kỳ chi gần $1,500 Mỹ kim/tháng cho các sản phẩm không quan trọng. Khoản tiền này gần tương đương với thu nhập bình quân đầu người hàng năm của Cameroon và gấp 6.3 lần Nam Sudan. Người Mỹ chi trung bình $210 Mỹ kim cho các bữa ăn tại nhà hàng mỗi tháng.

Có 38% người Mỹ thừa nhận rằng họ không đủ khả năng tài chính cho kế hoạch về hưu của bản thân. Ngoài ra, 35% nói rằng họ không thể chi trả cho bảo hiểm nhân thọ, 28% không đủ khả năng trả hết nợ trong thẻ tín dụng, và 26% không đủ khả năng sửa chữa xe hơi, nhưng họ lại chi cho rượu bia mỗi tháng gần $190 Mỹ kim.
Dịch vụ giao hàng cũng phát triển mạnh mẽ tại Hoa Kỳ, và trung bình mỗi người chi $180 Mỹ kim/tháng để mua đồ ăn mang về hoặc giao tận nơi. Xã hội công nghiệp khiến đa số người lao động Hoa Kỳ tìm đến thức ăn nhanh cho bữa trưa. Mỗi tháng, người Mỹ sẽ chi khoảng $174 Mỹ kim cho việc này.

“Tùy hứng” là tâm lý mua sắm chung của người Mỹ, vì vậy, việc họ chi tiêu $109 Mỹ kim mỗi tháng cho việc mua sắm bất chợt là điều dễ hiểu. $96.11 Mỹ kim là số tiền mỗi người Hoa Kỳ chi trả cho dịch vụ đi chung xe mỗi tháng. Tại Mỹ, các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft ngày càng phát triển mạnh, thậm chí Uber vừa IPO với trị giá hàng chục tỷ Mỹ kim, nhờ nhu cầu khách hàng rất cao.

Để tập thể thao chuyên nghiệp trong các phòng gym hoặc câu lạc bộ, người Mỹ phải bỏ ra $72.53 Mỹ kim mỗi tháng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra rằng liệu có cần thiết tập gym hay không khi vẫn còn nhiều hoạt động thể thao khác.

Dịch vụ truyền hình online và di động khiến người Mỹ phải chi $23.09 Mỹ kim mỗi tháng. Vì vậy, doanh thu của các dịch vụ này rất lớn, như Nextflix với $15.79 tỷ trong năm qua. Ngoài ra, người Mỹ còn đổ tiền vào các chương trình giành cho điện thoại di động. Trung bình mỗi người Hoa Kỳ chi khoảng $23.24 Mỹ kim mỗi tháng cho việc này.

Điều bất ngờ nhất và được cho là lãng phí nhất trong nghiên cứu của Ladder chính là người Mỹ chi $17.47 Mỹ kim mỗi tháng để mua nước uống đóng chai.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp