Monday, 01/06/2020 - 06:44:45

Người Mỹ bán tháo nhà cửa tại Hồng Kông


Các bất động sản trị giá hàng tỷ Mỹ kim tại Hồng Kông đang được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rao bán, sau khi Tổng Thống Donald Trump đe dọa hủy bỏ diện ưu đãi thương mại của Hồng Kông. Lệnh rao bán được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục nóng lên, cùng với các cuộc biểu tình bùng phát ở Hồng Kông xung quanh việc Bắc Kinh muốn áp đặt luật an ninh quốc gia mới tại thành phố này.

“Văn phòng quản lý các bất động sản của các cơ quan thuộc Bộ Ngoại Giao vẫn thường xuyên cân nhắc việc nắm giữ hoặc từ bỏ các bất động sản ở nước ngoài, và coi đây là một phần của chương trình tái đầu tư toàn cầu,” email thông báo của Bộ Ngoại Giao viết.

Theo truyền thông Hồng Kông, các bất động sản Hoa Kỳ rao bán ở đặc khu bao gồm một số căn biệt thự tại khu vực xa xỉ Shouson Hill, phía nam thành phố. Chúng được định giá lên tới 10 tỷ đô-la Hồng Kông, tương đương $1.3 tỷ Mỹ kim. Cùng nằm trong khu vực đắt đỏ này là các bất động sản tư nhân thuộc sở hữu của các tỷ phú giàu nhất Hồng Kông.

Theo thông báo, Bộ Ngoại Giao cũng đang rao bán các tài sản khác thuộc sở hữu chính phủ tại Hồng Kông, bao gồm cả tòa nhà văn phòng lãnh sự quán. Theo hồ sơ tại cơ quan địa ốc Hồng Kông, chính phủ Hoa Kỳ mua tòa nhà này từ năm 1948.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp