Friday, 15/11/2019 - 06:30:32

Người mẹ Anh nói con chết tại Việt Nam vì nhà nghỉ cẩu thả, thiếu an toàn


Matthew Finn Cooke, 19 tuổi, chết tại nhà nghỉ Ninhvana, Nha Trang hồi tháng Năm 2019. (Mail Online)


NHA TRANG - Một người mẹ đau khổ tại Anh Quốc nói rằng con trai 19 tuổi của bà đã thiệt mạng vì đuối nước tại Việt Nam là do các nhân viên của nhà nghỉ đã cẩu thả và nhà nghỉ cũng đã thiếu biện pháp an toàn.
Nói với báo Daily Mail trong số đăng ngày thứ Sáu, người mẹ nói rằng dịch vụ cứu thương ở địa phương đã phản ứng rất chậm, gần hai tiếng đồng hồ mới tới nơi và khi tới thì lại thiếu thiết bị để cứu mạng sống của Matthew Finn Cooke.
Anh Finn Cooke từ thành phố Stroud đã cùng sáu người bạn đi du lịch Việt Nam và chết vào ngày 22 tháng 5, 2019.

Cooke cùng các bạn đã uống bia rượu tại hồ bơi của nhà nghỉ Hostel Ninhvana tại Nha Trang vào đêm khuya, khi anh bị trượt chân té nứt sọ trước khi rơi xuống nước và bị đuối.
Trong cuộc điều tra tại Gloucester, Anh Quốc, một chuyên viên pháp y đã kết luận rằng nguyên nhân đưa đến cái chết là do say rượu đưa đến cái té ngã và đuối nước.
Bà Karen Cooke, mẹ của Finn Cooke, nói với các điều tra viên rằng ngay sau khi hay tin con bị thiệt mạng thì bà và bạn trai Philip Prior đã bay đến Việt Nam để tự điều tra và để sắp xếp việc hồi hương xác của con.
Cuộc giảo nghiệm pháp y được thực hiện tại Anh vào ngày 16 tháng 6 gồm cả chụp hình CT cho thấy sọ bị nứt. Các chuyên viên kết luận rằng, trong lúc vui chơi, anh Cooke có thể đã té đập đầu vào thành hồ bơi và chìm xuống nước vào khoảng 3 giờ sáng.

Kết quả giảo nghiệm cũng cho thấy anh đã say rượu.
Một trong sáu người bạn của Cooke là Toby Williams, một sinh viên học năm thứ nhất tại trường
Nottingham University. Anh này nói với ban điều tra rằng nhóm bạn đã “vui chơi thể thao và uống rượu chung quanh hồ bơi” vào đêm hôm đó.
Toby cho biết rằng khi anh vào giường ngủ thì Finn Cooke vẫn còn ở hồ bơi. Thế rồi anh nghe nhiều tiếng ồn, chạy ra xem thì thấy bạn đang nằm trên mặt đất, có người đang áp dụng phương pháp hô hấp nhân tạo để cứu Cooke.
Có người đã gọi xe cứu thương nhưng đợi rất lâu mới thấy xe đến, sau hơn một tiếng đồng hồ, Toby
Williams nói thêm.
Xe cứu thương này đã không có đủ dụng cụ, và các nhân viên cứu hộ đã không tìm cách hô hấp CPR cho Cooke.

Bà Karen Cooke nói rằng khi bà điều tra, hỏi các nhân viên tại nhà nghỉ thì được biết tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng, khu vực hồ bơi và quán rượu vẫn còn mở, và các nhân viên vẫn đang phục vụ khách và cũng uống bia rượu.
Bà nói rằng hồ bơi không có nhân viên canh gác, đèn chiếu lờ mờ, thiếu an toàn.
Bà đã chụp hình hồ bơi để mang về cho chuyên viên pháp y xem, cho thấy hồ bơi có cạnh trơn trượt, rất nguy hiểm.
Bà nói với báo Daily Mail, “Hồ bơi không có người giám sát, họ còn khuyến khích khách uống rượu vào lúc sáng sớm.
“Con tôi đã chết vì hậu quả của hành động cẩu thả của các nhân viên tại nhà nghỉ và vì sự nguy hiểm tại hồ bơi.”
Trong một văn bản dành cho báo chí, bà Karen cùng chồng là ông Peter Cooke nói, “Con trai của chúng tôi đang là một thanh niên yêu đời, thích đi du lịch cho đến khi tai họa xảy ra. Chúng tôi rất bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ khi con chúng tôi đang ở tuổi thanh xuân.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising