Friday, 20/11/2015 - 07:32:23

Người lái xe phải học lớp đạo đức

Một cảnh sát giao thông hướng dẫn đường đi cho người ở địa phương khác đến Đà Nẵng tại bờ tây sông Hàn.


ĐÀ NẴNG - Bắt đầu từ năm 2016, tất cả những người tham gia học bằng lái xe máy, xe hơi bắt buộc phải tham gia lớp học đạo đức lái xe.

Theo báo Tuổi Trẻ, đại tá Lê Ngọc, trưởng Phòng Cảnh Sát Giao Thông (CSGT) Công An Đà Nẵng, cho biết như vậy chiều thứ Sáu tại hội nghị báo cáo tình hình và kết quả thực hiện tháng cao điểm tuần tra, kiểm soát lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đại tá Ngọc cho biết, thành phố đã đồng ý chủ trương giảng dạy về đạo đức cho lái xe gắn máy, xe du lịch tại các trung tâm đào tạo lái xe do các cán bộ của Phòng CSGT đứng lớp. Đầu tuần tới, CSGT sẽ làm việc với Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng để thống nhất thời gian, xây dựng, soạn giáo trình học.

​"Tất cả những người tham gia học bằng lái xe máy, ôtô bắt buộc phải tham gia lớp học này. Đây là điều kiện để được cấp bằng lái​," đại tá Ngọc cho biết.

Theo ông Ngọc "dạy đạo đức cho người lái xe sẽ giúp người dân nâng cao và có ý thức khi tham gia giao thông, sẵn sàng tương trợ nhau khi gặp hoạn nạn trên đường.​”

Cũng tại hội nghị này, CSGT cho biết, sau chỉ thị của bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngày 6​/11, từ ngày 7​/11 tất cả lực lượng CSGT đều đã ra đường làm nhiệm vụ.
Tới nay, tình hình giao thông được cải thiện đáng kể, không còn ách tắc giao thông, tình trạng vượt đèn đỏ, đi sai làn đường cũng giảm hẳn.

CSGT của quận Thanh Khê, Hải Châu cũng cho biết đã huy động và duy trì tối đa lực lượng làm nhiệm vụ trên đường theo chỉ đạo của bí thư thành ủy Đà Nẵng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp