Wednesday, 01/04/2020 - 06:58:23

Người lái xe lửa cố tình lao đầu máy xe vào tàu bệnh viện USNS Mercy


Tàu bệnh viện USNS Mercy Navy đậu trong cảng Los Angeles ngày 28 tháng 3, 2020 tại San Pedro, California. Tàu có 1,000 giường cho người bệnh Covid-19. (David McNew/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Một người lái xe lửa tại cảng Los Angeles đang bị truy tố nhiều cáo trạng liên bang, vì cố tình lái một đầu máy xe trật đường ray và lao về hướng tàu bệnh viện USNS Mercy, theo công tố viên liên bang cho biết hôm thứ Tư.

Nghi can Eduardo Moreno, 44 tuổi, cư dân San Pedro, bị giao cho FBI vào thứ Tư và bị truy tố 1 tội phá hoại xe lửa, trong vụ xe chạy trật đường ray vào thứ Ba. Moreno đã thừa nhận rằng hắn ta cố tình cho xe lửa chạy trật đường ray và lao hết tốc lực về phía tàu bệnh viện.

Khi được thẩm vấn, Moreno cho biết ông ta tin rằng tàu Mercy – đã đậu tại cảng LA từ tuần trước để hỗ trợ các bệnh viện địa phương –  đang có mục tiêu bí mật nào đó liên quan đến Covid-19, hoặc định tiếp quản chính phủ địa phương.

Moreno nói hắn muốn “thức tỉnh mọi người” và hy vọng vụ xe lửa trật đường ray sẽ thu hút chú ý của truyền thông, để “người dân có thể nhìn thấy sự thật.” Tàu USNS Mercy với 1,000 giường bệnh đã trở thành bệnh viện lớn nhất tại LA, khi cập cảng vào thứ Sáu trước.

Vào Chủ Nhật, tàu này đã bắt đầu nhận các bệnh nhân không nhiễm coronavirus, nhằm giảm áp lực cho bệnh viện địa phương. Nhân viên cứu hỏa đã đến cảng LA lúc 12:30 trưa thứ Ba, sau khi đoàn xe lửa lao qua một loạt rào chắn và ngừng trước tàu Mercy 250 mét. Không ai bị thương trong sự việc. Moreno định bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng bị bắt giữ bởi một cảnh sát Tuần tra xa lộ California, người đã chứng kiến sự việc.

Moreno khai với cảnh sát rằng hắn hành động một mình và không hề lên kế hoạch trước cho vụ tấn công. Nếu bị kết tội, Moreno sẽ đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù. Cơ quan FBI là cảnh sát cảng LA vẫn đang điều tra sự việc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp