advertisements
Wednesday, 23/10/2019 - 07:11:36

Người Kurd tự thiêu trước cơ quan Liên Hiệp Quốc

THỤY SỸ - Một người đàn ông 31 tuổi, là cư dân Đức gốc người Kurd ở Syria, đã tự thiêu bên ngoài trụ sở Ủy Ban Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ở Geneva vào ngày thứ Tư. Người đàn ông thường trú ở Đức này đã cố gắng vào tòa nhà UNHCR lúc 8 giờ sáng, nhưng các nhân viên an ninh và y tế đã can thiệp và đám cháy được dập tắt. "Chúng tôi rất buồn và sốc về vụ tự thiêu xảy ra trước trụ sở tại Geneva sáng nay. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ bình phục,” ông Andrej Mahecic, phát ngôn viên của UNHCR nói với các phóng viên ở Geneva.
Trực thăng cấp cứu đã đưa người tự thiêu đến khoa chữa phỏng tại bệnh viện ở Lausanne. "Với tình trạng của anh ấy hiện giờ thì chúng tôi không thể hỏi về động cơ, nhưng chúng tôi tin rằng đó là do yếu tố chính trị,” phát ngôn viên cảnh sát Geneva Silvain Guillaume-Gentil cho biết. Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch quân sự nhằm vào YPG, lực lượng dân quân người Kurd ở bắc Syria, từ ngày 9 tháng 10 để đẩy họ ra khỏi khu vực biên giới. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Ba đã đạt được thỏa thuận rằng lực lượng quân cảnh Nga và quân đội Syria sẽ yêu cầu YPG lùi khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 30 cây số.
YPG - thành phần chính trong Lực lượng dân chủ Syria (SDF), đồng minh của liên quân Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống Nhà Nước Hồi Giáo - bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một nhánh khủng bố thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức khởi sự phong trào ly khai ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu những năm 1980. Hoa Kỳ và EU cũng coi PKK là nhóm khủng bố.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements