Friday, 27/03/2020 - 09:32:50

Người không có bảo hiểm lo ngại trước dịch bệnh

Hoa Kỳ hiện đang có khoảng 30 triệu người dân không có bảo hiểm sức khỏe, và giới y tế báo động rằng người lao động nghèo tại Hoa Kỳ có thể bị đẩy vào tình thế khó khăn nếu họ nhiễm coronavirus - dịch bệnh đang lây lan mạnh trên toàn quốc gia.

Chính phủ hiện nay quy định rằng người dân sẽ được xét nghiệm Covid-19 miễn phí. Tuy nhiên, các đạo luật của quốc hội lại không nhắc đến chi phí của việc chữa trị căn bệnh này. Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng, chính phủ Trump hiện đang cân nhắc mở cửa cho người dân ghi danh vào chương trình bảo hiểm Affordabla Care Act, còn gọi là Obamacare.

Trong khi đó, một số tiểu bang bắt đầu thương lượng với các hãng bảo hiểm tư nhân và Medicaid, chương trình cung cấp bảo hiểm y tế cho người Mỹ thu nhập thấp.

Nhiều người đang kêu gọi mở rộng Medicaid, tức nới lỏng các tiêu chuẩn ghi danh, nhằm giúp người lao động nghèo có được sự chăm sóc cần thiết, đồng thời giúp trả tiền cho các bệnh viện và giảm bớt tiền nợ y tế của bệnh nhân. Từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều thống đốc đã yêu cầu và được chính phủ Trump cho phép mở rộng Medicaid.

Tuy nhiên, một số thống đốc khác và quốc hội tiểu bang của họ vẫn tranh cãi về vấn đề này. Hiện có 14 tiểu bang Hoa Kỳ vẫn chưa quyết định được về việc mở rộng Medicaid. Sự bế tắc này gây lo ngại rằng, những người không có bảo hiểm y tế sẽ không chịu đi khám bệnh do sợ tốn kém, khiến bệnh tình của họ trở nên trầm trọng hơn. Tổ chức Kaiser Family Foundation ước tính chi phí trung bình để chữa trị coronavirus có thể hơn $20,000 Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising