Monday, 03/05/2021 - 05:03:01

Người Hoa nhập lậu, trốn ở chung cư cao cấp


Mấy anh người Hoa nhập lậu bị bắt tại chung cư cao cấp ở quận Nam Từ Liêm. (ANTĐ)

HÀ NỘI - Qua công tác đề phòng dịch Covid-19, công an quận Cầu Giấy đã kiểm tra một căn hộ tại tòa nhà C3 - D'Capitale phường Trung Hòa, phát giác 5 người Trung Quốc đang tạm trú, trong đó, 4 người nhập lậu.


Qua lời khai của nhóm 5 người này, công an khám phá thêm 46 người Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp tạm trú ở 9 phòng tại chung cư cao cấp Florence, ở 28 phố Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.


Công an cũng đã bắt giam Trần Thị Phương Thảo và Đinh Thị Huệ, 22 tuổi, cùng ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) vì tội tổ chức cho người Hoa nhập cảnh lậu vào Việt Nam.


Trần Thị Phương Thảo là sinh viên, người đứng tên thuê căn chung cư của bà Nguyễn Thị T. tại tòa nhà C3 - D'Capitalet từ tháng 12 để ở và buôn mỹ phẩm tại tầng 1. Thảo khai nhận vào năm 2020, Thảo quen với Ou Guo Pei và Vương (đều là người Trung Quốc). Vương và Ou Guo Pei nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc đến ở.

Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư để "đáp ứng" yêu cầu mà nhóm Vương đưa ra. Thảo đã thuê căn nhà số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên cho người nhập lậu ở. Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác cũng tại phường Thanh Xuân Trung cho người Trung Quốc. Tiếp tay cho Thảo, Đinh Thị Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác tại quận Thanh Xuân. Tại thời điểm kiểm tra 2 căn hộ này, công an bắt thêm 12 người Trung Quốc đang cư trú tại đây.

Việc tiếp tay dùng chứa người nhập lậu đã giúp hưởng lợi số tiền lên tới $6,000 Mỹ kim, Huệ hưởng lợi $170.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising