Wednesday, 19/06/2019 - 04:43:13

Người gọi giang hồ bao vây công an ở Đồng Nai bị bắt


Nguyễn Tấn Lương (VnExpress)


BIÊN HÒA - Đêm thứ Tư, công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn Lương, 36 tuổi, để điều tra vụ gây rối trật tự công cộng. Ông Lương được xác định có vai trò tích cực, huy động giang hồ đến chặn xe chở nhiều cán bộ công an trong tuần qua.

Việc bắt giữ và khám xét nhà riêng của nghi can tại phường Thống Nhất, TP Biên Hoà, có sự chứng kiến của đại diện viện kiểm sát và cán bộ Bộ Công An.
Lương là chủ một công ty xây dựng có tiếng ở Đồng Nai. Vì có quan hệ với nhiều cán bộ cấp cao địa phương, anh ta được người trong giới làm ăn ở Biên Hòa kính nể.

Theo điều tra, trong lúc ăn trưa với bạn tại nhà hàng Lam Viên, Biên Hòa, nhóm của Nguyễn Tấn Lương xảy ra xô xát với nhóm Phạm Văn Hiền, 34 tuổi, chủ cơ sở vận tải, khiến bạn Lương bị thương ở đầu. Nhóm của Hiền có hai cấp tá công an ngồi chung bàn nhậu. Giám đốc công ty xây dựng Nguyễn Tấn Lương sau đó gọi điện cho Ngô Văn Giang (tức Giang "36") đến “giải quyết mâu thuẫn.”

Giang đã huy động hàng chục thanh niên xăm mình kéo đến chặn xe chở nhóm Hiền, trong đó có hai cán bộ cấp tá công an Đồng Nai. Yêu cầu bốn người trong xe ra ngoài "nói chuyện" không được, Giang chỉ đạo đàn em bao vây, đâm thủng bánh xe. Sự việc gây nghẽn giao thông hơn hai giờ.
Chỉ đến khi lãnh đạo công an TP Biên Hoà có mặt và phải "thương thuyết" chứ không thể ra lệnh, nhóm Giang mới chịu rút đi.

Sau một tuần điều tra, dưới dự hỗ trợ của công an tỉnh Đồng Nai, ông an Biên Hoà đã khởi tố vụ án và bắt giữ Ngô Văn Giang cùng hai đàn em Nguyễn Duy Kỷ, Nguyễn Văn Căn.
Giờ đến phiên Nguyễn Tấn Lương cũng bị bắt. Ông Lương này quen mấy “ông bự” ở Đồng Nai, mấy ông ăn hối lộ, và có thể họ đang dàn xếp với nhau để cho người dân thấy kẻ quấy rối cũng bị bắt, nhưng rồi sau đó vụ này cho chìm xuồng, ai về nhà nấy, thỉnh thoảng đi nhậu tiếp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp