Sunday, 11/02/2018 - 09:30:30

Người gốc Việt bị 30 năm tù vì tội bắn chết bạn không chịu nhậu tiếp


Ngôi nhà xảy ra án mạng tại Kent, Washington vào tháng Chín 2016. (Hình đài KOMO)


KENT - Một thanh niên 28 tuổi ở Seattle đã bị bản án 30 năm tù, sau khi anh nhận tội giết người bậc một và tấn công bậc một, trong một vụ nổ súng xảy ra vào tháng Chín 2016 tại một ngôi nhà ở thành phố Kent, tiểu bang Washington.

Bà Thẩm Phán Cheryl Carey tại Tòa Thượng Thẩm King County tuyên án Đinh Ngọc Quang trong tháng Giêng 2018, và đến tháng Hai thì báo chí địa phương mới loan tin. Các tin cho biết anh Quang đã bắn chết ông Huỳnh Huy, 39 tuổi, cư ngụ ở Tukwila, trong một ngôi nhà ở khu phố số 500 đường Fourth Avenue South. Anh ta cũng bắn và gây thương tích cho một phụ nữ tại ngôi nhà đó.

Quang nói với Sở Cảnh Sát Kent rằng anh bắn Huy vì ông Huy quyết định đi ngủ và không chịu thức khuya cùng uống rượu với anh, theo hồ sơ cáo buộc cho hay. Quang đi ra ngoài để lấy một khẩu súng ngắn từ xe anh, trở lại cửa sau của ngôi và bắn ông Huy qua cánh cửa mở.

Ông Hùy sống ở Tukwila và là một trong số tám người uống rượu và ăn nhậu tại ngôi nhà xảy ra vụ bắn. Nhà đó là nơi bạn gái của ông đang sống. Bà bạn gái nói với cảnh sát rằng Huy và Quang cãi nhau về việc Huy muốn đi ngủ, nhưng Quang muốn nhậu tiếp. Bà bạn gái cho biết rằng trước đó, trong cùng đêm, Quang đã vào cánh cửa phòng ngủ và đe dọa Huy bằng một con dao lấy từ trong bếp, nếu Huy không quay lại và tiếp tục uống rượu.

Nhiều người đã tìm cách can ngăn và đưa Quang ra bên ngoài tới xe anh ta đang đậu, để anh có thể về nhà cùng với vợ và hai đứa con nhỏ. Bà bạn của Huy còn nghe thấy tiếng vợ Quang hét lên, “Dừng lại, dừng lại!” Ngay sau đó, bà nghe hai tiếng đạn nổ. Bà nhìn vào cửa sau của ngôi nhà và thấy bạn trai bị bắn vào trán và ngã xuống đất.

Sau đó bà thấy Quang cầm khẩu súng ngắn bước vào ngôi nhà và đứng bên trên người Huy. Bà bạn cũng bị bắn và đã chạy đến một trạm cứu hỏa gần đó để nhờ giúp đỡ. Các nhân viên ý tế chở bà tới bệnh viện Valley Medical Center ở Renton, để điều trị vết thương không nguy hiểm cho tính mạng. Bà tìm cách đóng cửa sau của ngôi nhà khi Quang bắn hai phát.

Cảnh sát tới bắt Quang ở bên ngoài ngôi nhà.
Quang nói với các cảnh sát viên, “Tôi đang chờ các ông ở đây.”
Cảnh sát khám xét Quang, tìm thấy một khẩu súng lục trên đai thắt lưng, và hai hộp đạn bổ sung được nạp đầy đủ trong túi anh ta. Áo sơ mi và quần anh ta đã dính máu.
Lúc đầu Quang không nhận tội với những cáo buộc trong tháng Chín 2016.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp