Wednesday, 01/06/2016 - 10:25:19

Người giết kẻ toan hiếp dâm vợ mình được phóng thích

 Ông Mamadou Diallo (áo đỏ, giữa) khi rời phiên tòa đầu tiên.


CLAREMONT, Bronx - Một người chồng đã bị bắt vì giết chết một kẻ mưu toan cưỡng hiếp vợ ông trong căn nhà của họ ở Bronx. Ông đã được trả tự do, dựa trên lời ông cam kết tại tòa án, sau khi ông xuất hiện tại Tòa Hình Sự Bronx vào tối thứ Ba.Mamadou Diallo nói rằng ông không có tội, và có rất đông người ủng hộ cho ông và gia đình ông. Bây giờ ông được tự do để trở về với gia đình, mà ông sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ. Ông Diallo, 61 tuổi, đã được nhiều người reo mừng chào đón ở bên ngoài tòa án.Ông bị buộc tội ngộ sát. Các máy camera giám sát ở bên trong căn nhà chung cư, trên đường Avenue Washington, đã ghi lại hình ảnh Diallo dùng một cây sắt nạy lốp xe đánh nhiều cú vào Earl Nash, 43 tuổi, cư ngụ tại Bronx, vào tối thứ Hai, sau khi vợ ông nhận dạng Nash là nghi can đã đánh đập bà một cách tàn nhẫn và mưu toan cưỡng hiếp bà.

Theo Sở Cảnh Sát New York (NYPD) cho biết, một người đàn ông đi vào trong tòa nhà, tới gần người phụ nữ 51 tuổi, đập bà bằng một chiếc ghế, và đánh vào đầu bà, gây ra những vết bầm tím trên trán bà, trước khi lột quần áo của bà.

Người phụ nữ này chạy thoát được và gọi điện thoại di động cho ông Diallo chồng bà, khi ấy đang ở bên ngoài tòa nhà. Ông vội vàng chạy vào bên trong.

Theo cảnh sát cho biết, ông chồng đối đầu với nghi can trên hành lang tầng thứ sáu và tấn công người này. Nash đã được đưa vào bệnh viện Lincoln trong tình trạng nguy kịch,với những chấn thương ở đầu và trên mình, và đã chết trong bệnh viện.

Video giám sát cho thấy Nash cởi áo thun ra sau vụ tấn công. Diallo được nhìn thấy đi ra khỏi thang máy. Sau khi vợ ông la lên, “Nó đấy”, Diallo cầm một cây sắt nạy lốp xe đuổi theo Nash. Cách mấy giờ trước khi xảy ra vụ tấn công, Nash đã được nhìn thấy ẩn nấp trên hành lang và thang máy.

Diallo đã bị tống giam và bị buộc tội ngộ sát. Vụ án này cuối cùng sẽ được đưa ra trước một bồi thẩm đoàn. Khi được chở từ Đồn 42, tay bị còng, Diallo nói: “Tự vệ. Ông ấy đe dọa vợ tôi. Ông ấy đe dọa vợ tôi”. Gia đình và bạn bè buồn bã khi thấy tài xế taxi cần cù này bị buộc tội ngộ sát. Chuyên gia pháp lý David Schwartz nói: “Cảnh sát đã phải cáo buộc Diallo với trường hợp ngộ sát, vì điều quan trọng nhất là mối nguy hiểm đã qua đi”.
Tại tòa án, luật sư của Diallo đã gọi vụ này là một cuộc tấn công vào gia đình Diallo trong những hoàn cảnh cực độ. Luật sư đề nghị thẩm phán phóng thích người tài xế taxi và cha của ba đứa con, dựa trên lời ông ta cam kết tại tòa án. Ông sẽ trở lại tòa án vào ngày 27 tháng 6.

Trước đó Nash đã bị bắt giữ 14 lần. Ông đã ngồi tù 5 năm tù sau khi bị kết án trong 2006 về tội bán ma túy và hối lộ. Ông đã được phóng thích trong tháng 2 năm 2011, trở lại trong tháng 4, và sau đó được thả ra trong tháng 7 năm 2015.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp