Monday, 11/03/2019 - 07:33:32

Người được ghép mặt cần thận mới để tiếp tục sống


Khuôn mặt được thay đổi của Richard Lee Norris (ABC News)

LOUISIANA – Vào năm 1997, anh Richard Lee Norris, cư dân Virginia, tự bắn vào mặt khiến anh bị mất mũi, môi và hầu hết các bộ phận trong miệng. Vì khuôn mặt biến dạng nặng nề, người đàn ông phải sống trong bóng tối sau chiếc mặt nạ. Tất cả nỗ lực cứu chữa khuôn mặt Norris đều thất bại, cho đến ca phẫu thuật lịch sử vào tháng 3, 2012.

Norris được Joshua Aversano, một người thiệt mạng sau tai nạn xe cộ, hiến tặng khuôn mặt mới. Khi đó, đây là ca phẫu thuật có diện tích khuôn mặt được ghép rộng nhất.

Gần 7 năm kể từ ngày có khuôn mặt mới, tính mạng Norris giờ đây lại bị đe dọa. Theo truyền thông, việc uống trong thời gian dài loại thuốc chống đào thải phần mặt được ghép đã khiến Norris bị suy thận.

Với mong muốn giúp đỡ người đã nhận khuôn mặt của anh trai, cô Rebekah Aversano, em gái Joshua, đã bay tới New Orleans, tiểu bang Louisiana. Cùng với Norris và hôn thê của anh là Melanie Solis, cô Aversano đã lập chiến dịch giúp tìm kiếm người phù hợp hiến thận cho Norris. Phép màu đã cứu cuộc sống của Norris một lần. Giờ đây, người đàn ông này đang hy vọng vào một phép màu khác để được tiếp tục sống.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising