Sunday, 09/12/2018 - 12:19:35

Người đẹp Mễ Tây Cơ thắng giải Hoa Hậu Thế Giới


Cô Vanessa Ponce de Leon (ngồi) từ Mễ Tây Cơ đang được cựu Hoa Hậu Manushi Chhillar từ Ấn Độ đội vương miện sau khi Vanessa thắng giải Hoa Hậu Thế Giới 2018 được tổ chức vào đêm thứ Bảy tại thành phố Tam Á, Hải Nam, Trung Hoa. Đứng gần đó là Hoa Hậu Thái Lan, Hoa Hậu Belarus và Hoa Hậu Uganda. (Getty Images)

Vào tối thứ Bảy, đêm chung kết Miss World đã diễn ra tại thành phố Tam Á, Trung Hoa với màn tranh tài của hơn 100 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Vượt qua nhiều thí sinh xinh đẹp và tài năng, người đẹp Mễ Tây Cơ, cô Vanessa Ponce de Leon, đã đăng quang Hoa Hậu Thế Giới trong đêm chung kết. Người mẫu 26 tuổi trước đó đạt kết quả tốt ở nhiều giải phụ như Top Model, Head to Head Challenge, dự án nhân ái, truyền thông.

Cô de-Leon là thí sinh được đánh giá cao ngay từ đầu nên kết quả không quá bất ngờ. Cô nhận vương miện từ người tiền nhiệm là Hoa Hậu Ấn Độ Manushi Chhillar.

Trong phần thi vấn đáp, cô de-Leon nhận câu hỏi là “Nếu trở thành Miss World, bạn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình như thế nào để giúp đỡ mọi người.”

Người đẹp đại diện Mexico trả lời, "Tôi đã làm điều đó suốt ba năm qua. Tất cả chúng ta đều có thể trở thành tấm gương tốt, luôn quan tâm, yêu thương và sống tử tế. Giúp đỡ người khác không hề khó thực hiện. Chúng ta cần làm cho thế giới thay đổi.”

Vanessa Ponce de Leon chào đời tại thành phố Guanajuato nhưng lớn lên ở thủ đô Mexico City. Tân hoa hậu sở hữu chiều cao 1.74 mét, hiện làm người mẫu kiêm dẫn chương trình truyền hình, từng chiến thắng Mexico's Next Top Model năm 2014.

Cô de-Leon tốt nghiệp đại học ngành kinh doanh quốc tế, thành tạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Năm nay, Mis World chỉ công bố một danh hiệu Á hậu, thuộc về người đẹp Thái Lan - Nicolene Pichapa Limsnukan. Cô gái 19 tuổi này cũng là một trong các ứng cử viên tiềm năng từ đầu.

Trong năm nay, ban tổ chức Miss World đã chọn lựa các thí sinh vào vòng trong theo phương pháp mới. Theo đó, ban tổ chức sẽ chọn 12 người năm lục địa, rồi chọn năm người đại diện cho mỗi lục địa, và những người này cũng là Top 5. Trong đêm chung kết, nhóm Top 5 bao gồm các thí sinh Belarus (Âu Châu), Jamaica (Nam Mỹ), Mexico (Bắc Mỹ), Uganda (Phi Châu), và Thái Lan (Á Châu).

Cách chọn lựa này đã gây tranh cãi, vì một số châu lục có quá ít thí sinh, trong khi châu lục khác lại có nhiều thí sinh. Khi chọn Top 12, Âu Châu có 5 thí sinh và được chọn 3 người, châu Phi có 3 thí sinh và được chọn hai người. Trong khi đó, châu Á và châu Đại Dương được gộp chung làm một khu vực, có tổng cộng đến 11 thí sinh, nhưng cũng chỉ được chọn ra ba người.

Do đó, nhiều thí sinh được đánh giá cao của Á Châu đã phải dừng chân ở vòng này, để ba thí sinh Nepal, New Zealand và Thái Lan vào Top 12.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements