advertisements
Thursday, 17/03/2022 - 08:09:00

Người đẹp Ba Lan thắng giải Hoa Hậu Thế Giới 2021


Hoa Hậu Ba Lan Karolina Bielawska (giữa), Á Hậu 1 Mỹ Shree Saini (bên trái), và Á Hậu 2 Olivia Yacé từ Bãi Ngà, Phi Châu (bên phải) tại cuộc thi Miss World ở San Juan, Puerto Rico đêm thứ Tư, 16 tháng 3, 2022. (Ricardo Arduengo/ AFP via Getty Images)


PUERTO RICO – Cô Karolina Bielawska, 23 tuổi, từ Ba Lan, với nhan sắc được ví như búp bê Barbie, đã thắng giải Miss World 2021 vào tối thứ Tư. Với vinh dự này, cô Bielawska đã mang vương miện Miss World trở lại Âu Châu kể từ chiến thắng của Mireia Lalaguna (Tây Ban Nha) năm 2015.

Tân hoa hậu sinh năm 1999, tốt nghiệp ngành quản lý kinh doanh và đang học thạc sĩ. Cô cao 1.79 mét, có nhiều năm kinh nghiệm làm người mẫu thời trang. Bielawska được mô tả là giống như búp bê Barbie với đôi mắt to, mái tóc vàng, nụ cười rạng rỡ.

Người đẹp Ba Lan được đánh giá là thí sinh mạnh nhất khu vực Âu Châu năm nay. Cô vào bảng 13 "Siêu mẫu" - vòng thi phụ trước chung kết.

Trong phần thi vấn đáp cùng sáu thí sinh ở chung kết, Bielawska nghe câu hỏi từ ban giám khảo, "Theo bạn, đâu là phát minh quan trọng mà con người chưa tìm ra.”

Cô Bielawska trả lời, "Mỗi ngày, chúng ta đều có những suy nghĩ và trải nghiệm mới mẻ. Chúng ta có thể học được điều gì đó và trở thành phiên bản tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn khám phá những điều mới lạ, hãy học cách trở nên giàu có hơn bằng sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, biết ơn, vì đó là những điều chúng ta có thể làm được.”

Hoa Hậu Mỹ gốc Ấn Độ Shree Saini đoạt danh hiệu Á Hậu 1 và "Người Đẹp Nhân Ái.” Cô sẽ đồng hành với Bielawska để thực hiện các nhiệm vụ của Miss World trong suốt nhiệm kỳ.

Người đẹp Bãi Ngà Olivia Yacé - có thành tích tốt nhất tại các vòng thi phụ năm nay - là Á Hậu 2. Ba thí sinh còn lại trong sáu người vào chung kết là người Nam Dương, Bắc Ái Nhĩ Lan và Mễ Tây Cơ.

Trước đó, đêm chung kết Miss World lần 70 đã gặp nhiều khó khăn sau khi bị lùi ngày tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ tháng 11, 2021 nhưng phải hoãn vì nhiều thí sinh, thành viên ban tổ chức nhiễm Covid-19. Toàn bộ hoa hậu sau đó lên máy bay trở về nước. Bà Julia Morley - chủ tịch Miss World - thông báo dời lịch chung kết sang tháng Ba. Các giám khảo dùng tư liệu ghi hình trước đó làm cơ sở chấm điểm.

Sự việc này cũng ảnh hưởng lớn tới chương trình, khi nhiều nghệ sĩ khách mời không trở lại. Đêm thi cuối diễn ra tại một nhà hát thuộc thành phố San Juan. Ngôi sao truyền hình Peter Andre dẫn chương trình cùng ca sĩ Fernando Allende, phần âm nhạc do dàn giao hưởng Puerto Rico Symphony Orchestra biểu diễn.

Miss World (Hoa Hậu Thế Giới) là một trong hai cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới, bên cạnh Miss Universe (Hoa Hậu Hoàn Vũ). Miss World được tổ chức tại Anh từ năm 1951, khởi nguồn là cuộc thi áo tắm bikini. Từ năm 2015, Miss World tuyên bố bỏ vòng thi áo tắm, để tránh các chỉ trích về việc khai thác thân thể của phái nữ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements