Monday, 19/09/2016 - 10:37:17

Người đến dự tiệc gây quỹ của Hội Ung Thư Việt Mỹ ngồi chật kín phòng tiệc

Bài THỦY NGÂN

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, rất khó chữa trị và tốn kém. Nó có thể đến với mọi người ở mọi lứa tuổi. Thêm phần người Việt sống khép kín nên thường khó phát hiện ung thư, đa số đợi đến gian đoạn muộn mới biết, rất khó chữa. Chính vì thế, Hội Ung Thư Việt Mỹ (HUTVM), một tổ chức vô vụ lợi, đã ra đời tại Quận Cam để giúp đỡ cho cộng đồng Việt Nam hiểu biết hơn về các căn bệnh ung thư và thường xuyên có những buổi truy tầm ung thư miễn phí.

Khách mời được chào đón ngày tại lối vào sảnh tiệc, được mời chụp hình lưu niệm. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Những chương trình phục vụ cho cộng đồng của hội là hoàn toàn miễn phí, thế nên hội cũng rất cần sự góp sức của các ân nhân, mạnh thường quân, thiện nguyện viên cùng chung tay. HUTVM đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 18 tháng 9, 1026 tại The Villa 15081 Beach Blvd, Westminster, CA 92683. Số lượng người ghi danh tham dự tăng bất ngờ, từ 300 người lên 350 người, nên phòng tiệc chật kín người.


Một quý ông đã ghi danh đóng góp cho Hội Ung Thư Việt Mỹ


Chương trình đón khách từ lúc 6 giờ chiều, tới khoảng 7 giờ 45 phút tối thì bắt đầu nhập tiệc. Điều hợp chương trình là luật sư Nguyễn Hoàng Dũng hài hước và nghệ sĩ Loan Châu duyên dáng trong bộ sườn xám đen và tóc búi cổ điển rất sang trọng.

Đến tham dự tiệc gây quỹ của HUTVM có rất nhiều khách quý quen thuộc trong cộng đồng người Việt như cô Mimi, tiệm trang sức Mimis Jewelry, một mạnh thường quân đã yểm trợ hội từ những ngày đầu thành lập. Cô chia sẻ về viêc nên đóng góp cho từ thiện, “Có thể tại mình ở bên Mỹ này, cái người Mỹ họ rất tốt. Cô có những người khách Mỹ, họ nói là họ chỉ chia (gia tài) cho con một phần thôi, còn lại họ cho từ thiện. Mình nói tại sao vậy, họ nói là tôi trả tiền nuôi con ăn học, con ra trường rồi là phải tự kiếm sống.


Ông Phạm Quới (bên phải) cùng vợ và các em đến tham dự buổi tiệc gây quỹ của HUTVM, Saigon City Marketplace đã yểm trợ rất nhiều cho hội trong 8 năm liền.


“Thật sự ra cô rất vui khi cô vô trong cái hội này, người ta nói của ít lòng nhiều, cô thì không có giàu, nhưng mỗi lần cô giúp cho vấn đề từ thiện này thì cô cảm thấy lòng mình nó vui làm sao (cười).”
Ông Phạm Quới, manager của chợ Saigon City Maketplace chia sẻ, “Mình tham gia ủng hộ hội cùng bảy tám năm nay rồi, rất là lâu. Một trong những cái hội bảo trợ cho cộng đồng Việt Nam của mình. HUTVM mình thấy làm nhiều việc cho cộng đồng Việt Nam nhất là ung thư. Ai cũng biết là ung thư là bệnh khó chữa, chúng ta có một cái hội giúp mình nâng cao ý thức về bệnh ung thư và giúp phát hiện sớm, rất là tốt, giúp được nhiều người. Có nhiều người lớn tuổi không biết tiếng Anh thì hội giúp. Mỗi năm mình thấy hội phát triển mạnh hơn, mình cũng mong là hội sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai để giúp cho cộng đồng Việt Nam của mình.”


Hai người bạn lâu năm của cô Beck Nguyễn, giám đốc Hội là ông Lê Thành và bà Nguyễn Phượng, sống ở Fountain Valley. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Bên cạnh đó có Nghị Sĩ Liên Bang Janet Nguyễn. Cô chia sẻ, “Rất là vui mừng, có nhiều người trong cộng đồng mình tới đây ủng hội cho hội UTVM, tại vì cái hội này có sức mạnh của cộng đồng làm thương mại vô giúp đỡ, nâng cao hiểu biết về bệnh ung thư, hướng dẫn chữa trị. Nhiều người Việt Nam mình không muốn nói tới, không muốn biết tới luôn, thành ra mình có cái hội như vậy để nhắc nhở người Việt mình quan tâm sức khỏe hơn, đi kiểm tra hàng năm. Ung thư phát hiện sớm thì dễ chữa trị hơn.”

Đến chung dự và ủng hộ hội còn có ông Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam. Ông cho biết, “Đây là cơ hội rất quý cho chúng ta để ủng hộ giúp được cho những bệnh nhân và gia đình Việt vượt qua được khó khăn của ung thư. Mình biết là cái bệnh này nó càng nhiều trong xã hội mà nhất là cộng đồng mình. Từ trước giờ mình không có biết đến, nhiều khi cái tính kín đáo của cộng đồng mình, cái bệnh này mình cứ giữ riêng mình, khó khăn không chỉ có bệnh nhân mà cho cả gia đình, bạn bè. Nhiều khi họ cần giúp đỡ ngoài vật chất ra còn có tinh thần nữa. Mình có cơ hội đứng chung với nhau ủng hộ cho cộng đồng là việc rất tốt.”

 


Toàn cảnh buổi tiệc gây quỹ của Hội Ung Thư Việt Mỹ vào tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 1026 tại The Villa. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Cùng đi với Andrew Đỗ là vợ ông, bà Cherry Phạm, Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Quận Cam. Bà nói, “Tôi thấy vinh dự được tham gia buổi tiệc này. Cộng đồng Việt Nam mình là cộng đồng đặc biệt, từ trước đến giờ biết bao nhiêu người bệnh ung thư nhưng mà chưa có hội nào giúp riêng cho cộng đồng mình. Thành ra Hội Ung Thư Việt Mỹ là hội duy nhất trong 15 năm qua cung cấp các dịch vụ từ trước đến giờ người Việt mình thiếu. Tôi hi vọng trong tương lai có thêm nhiều người ủng hộ HUTVM.”


Giám Sát Viên Andrew Đỗ và vợ là bà Cherry Phạm, Chánh Án Tòa Thượng Thẩm OC đến tham dự tiệc gây quỹ của HUTVM. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Một trong các người bạn thân lâu năm của cô Beck Nguyễn, giám đốc Hội, là ông Lê Thành, cư dân Fountain Valley. Ông nói, “Năm nào cũng đi hết à, bỏ không được, bạn thân bốn mươi mốt năm mà (cười). Chú thấy cảm kích, hội càng ngày càng mạnh, có nhiều người yểm trợ hơn. Những cái công việc họ bỏ ra làm được sự tín nhiệm của những người mạnh thường quân, thiện nguyện viên.”

Bà Nguyễn Phương, vợ ông Thành cũng nói thêm, “Hội cũng có uy tín, người ta mới bỏ tiền bạc thời gian ra, rồi giúp cho những bệnh nhân ung thư. Rất là tốt.”


Bà Mimi tiệm Mimis Jewelry và bác sĩ Bích Liên Nguyễn, hai người đã yểm trợ của hội từ lúc ban đầu. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Có rất nhiều người tham dự tiệc gây quỹ vì sự yêu mến và tin tưởng vào những việc làm ý nghĩa của HUTVM. Người góp của người góp công, chung sức chung lòng giúp cho hội ngày càng lớn mạnh giúp đỡ, làm giảm tỉ lệ ung thư trong cộng đồng Việt Nam. Sau khi dùng bữa tối là đến phần văn nghệ, kế đó là phần đấu giá. Buổi tiệc kéo dài đến khoảng 11 giờ kết thúc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp