Friday, 03/01/2020 - 06:54:18

Người đầu tiên chết trong lúc bị công an bắt giữ năm 2020


Ông Thắng, 47 tuổi, trong phòng cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh. (CTV)


TÂY NINH - Công an thành phố cho biết hôm thứ Sáu, 3/1, ông Phan Quốc Thắng (47 tuổi, ngụ P1), người đâm thượng úy công an trọng thương và bị bắt tạm giam một ngày trước đó, đã treo cổ trong buồng tạm giam, tử vong.
Báo Thanh Niên dẫn nguồn từ báo cáo nhanh của Công An TP Tây Ninh cho biết, vào ngày 31/12, công an Phường 1 Tây Ninh ập vào tụ điểm đánh bạc dưới hình thức ghi số đề của bà Trần Thị Riêng (vợ ông Phan Quốc Thắng) để kiểm tra.
Sau đó, công mời bà Riêng về trụ sở làm việc. Lúc đó Thắng đang uống rượu tại nhà hàng xóm, nhận được tin, ông Thắng mang theo dao đến công an Phường 1 đòi gặp vợ.

Tuy nhiên thượng úy Trần Thái Trọng không cho phép mà yêu cầu ông Thắng về nhà mang giấy tờ, hộ khẩu đến trụ sở công an bất ngờ Thắng đâm hai nhát vào ngực và cánh tay của thượng úy Trọng. Tuy nhiên sau đó Thắng đã bị khống chế và bị công Phường 1 tạm giữ hình sự để điều tra sự việc.
Đến trưa thứ Năm, ngày 2/1, cán bộ quản giáo “phát hiện” Thắng treo cổ bằng áo thun và qua đời vào khoảng 1 giờ 20 sáng thứ Sáu ngày 3/1.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho rằng Thắng chết do ngạt.
Theo thống kê của đài RFA, dựa trên những thông tin được truyền thông trong nước đăng tải, có ít nhất ba người chết trong đồn công an năm 2019. Riêng năm 2018 có ít nhất 11 người. Như vậy trường hợp của ông Phan Quốc Thắng là vụ đầu tiên trong năm 2020 được công an báo tự tử khi đang bị tạm giam.
(Nguồn RFA)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising