Tuesday, 26/01/2016 - 07:31:47

Người dân vớt cá bị chết rét

Người nuôi cá cần thuê hầm đông lạnh để giữ cá chết rét. (Tiền Phong)


HÀ TĨNH – Không chỉ ảnh hưởng đến loài thú sống trên bờ, thời tiết băng giá bất thường tại Việt Nam cũng gây ảnh hưởng tai hại cho loài cá ở dưới nước.

Theo tin của báo Tiền Phòng, hàng chục tấn cá Vợc đang chờ những ngày áp Tết để thu hoạch bất ngờ chết trắng đầm vì giá rét. Các hộ dân nuôi cá hy vọng một mùa bội thu bỗng dưng trắng tay vì giá rét tại tỉnh Hà Tĩnh.

Trong hai ngày qua, người dân nuôi cá ở các xã Hộ Độ (Lộc Hà), Thạch Đỉnh (Thạch Hà) tất tả huy động người thân để vớt cá.

“Hai tấn cá, mấy hôm trước giá 120 nghìn đồng/kg [$5.30 Mỹ kim]. Vậy mà hôm nay cá chết rét, giá xuống hơn một nửa. Thế là năm nay không có tết nữa rồi, hơn hai tấn cá bán đi không đủ tiền thức ăn đã chăm sóc,” một người trú tại thôn 12, xã Thạch Đỉnh bật khóc khi nói chuyện với báo Tiền Phòng ngày thứ Ba.
Nhiều người xót của đã phải mất tiền triệu đi thuê hầm đông lạnh của các cơ sở kinh doanh để gửi cá vào chờ đến cận tết đưa ra chợ bán.

“Cả đời nuôi cá ở đây tôi chưa từng chứng kiến cảnh cá chết vì giá rét. Các hộ dân hy vọng cận tết giá lên bán hàng loạt. Nào ngờ giờ gần như trắng tay,” một người nuôi cá trú tại xã Hộ Độ nói.

Cách đây vài tháng, nhiều hộ nuôi cá lồng bè ở xã Hộ Độ cũng trắng tay vì cống Đò Điểm xả lũ. Nay người dân lại trắng tay vì giá rét.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp