Thursday, 21/11/2019 - 07:47:28

Người đàn ông mắc bệnh dịch hạch sau khi ăn thịt thỏ rừng


Vào Chủ Nhật, các viên chức y tế tại Khu Tự Trị Nội Mông, Trung Quốc, cho biết một người đàn ông 55 tuổi đã bị chẩn đoán mắc bệnh dịch hạch, sau khi giết và ăn thịt một con thỏ rừng. Theo nhà chức trách, người bệnh sống tại vùng Tích Lâm Quách Lặc, đã ăn thịt thỏ rừng vào ngày 5 tháng 11 và đang được chữa trị tại một bệnh viện tại huyện Hóa Đức. Có 28 người có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly, nhưng không ai bị sốt hay có dấu hiệu mắc bệnh.
Trước đó, vào ngày 12 tháng 11, hai bệnh nhân khác cũng đến từ vùng Tích Lâm Quách Lặc đã bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi từ vi trùng dịch hạch. Hai người này nhiễm bệnh do ăn nội tạng sống của chồn marmot, và đã được chữa trị tại Bắc Kinh. Hai ca bệnh này không có liên quan với trường hợp vừa được phát hiện.
Tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc bệnh dịch hạch có thể lên tới 90% nếu người bệnh không được chữa trị kịp thời. Trung Quốc hầu như đã xóa sổ bệnh dịch hạch, nhưng đôi khi nước này vẫn phát hiện một số trường hợp, chủ yếu ở nhóm người là thợ săn, vốn có tiếp xúc với nhiều bọ chét mang nhiều vi khuẩn gây bệnh. Đợt dịch hạch bùng phát gần đây nhất tại Trung Quốc xảy ra vào năm 2009 ở thị trấn Tử Khoa Than, tỉnh Thanh Hải thuộc cao nguyên Tây Tạng khiến mọt số người tử vong.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising