Friday, 28/12/2018 - 07:45:26

Người đàn ông định vượt Đại Tây Dương trong chiếc thùng lớn


Ông Jean-Jacques Savin, 71 tuổi, công dân Pháp, vào hôm thứ Tư đã khởi hành từ quần đảo Canary ở ngoài khơi Đại Tây Dương trong chiếc thùng màu cam. (AFP)

Ông Jean-Jacques Savin, 71 tuổi, công dân Pháp, vào hôm thứ Tư đã khởi hành từ quần đảo Canary ở ngoài khơi Đại Tây Dương trong chiếc thùng màu cam có đầy đủ giường, bếp và không gian trữ đồ đạc.

Một cửa sổ trên mặt sàn giúp ông có thể quan sát thế giới bên ngoài. Chiếc thùng được thiết kế với khả năng chịu sóng và các cuộc tấn công từ cá voi sát thủ. Người cựu quân nhân nhảy dù cho biết, “con tàu” đặc biệt của ông sẽ chỉ di chuyển nhờ các dòng hải lưu, và ông hy vọng sẽ được sóng đẩy đến biển Carribean trong 3 tháng tới.

"Thời tiết đang rất thuận lợi. Tôi gặp sóng biển cao 1 mét và đang di chuyển với vận tốc 2 đến 3 cây số/giờ,” ông Savin nói. Chi phí của chuyến đi của ông Savin là $68,000 Mỹ kim, và ông kiếm được số tiền này bằng cách gây quỹ. Ông mang theo một vài thứ xa xỉ, bao gồm cả một chai rượu vang trắng để thưởng thức vào đêm giao thừa, một chai rượu vang đỏ cho ngày sinh nhật của ông vào tháng 1, và cả món gan ngỗng. Ông Savin tin rằng các dòng hải lưu có thể đưa ông và chiếc thùng vượt khoảng 4,500 cây số để đến các đảo gần nhất của Caribbean. Ông hy vọng sẽ dạt vào một hòn đảo thuộc Pháp để các thủ tục giấy tờ dễ dàng hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements