advertisements
Monday, 23/08/2021 - 08:36:01

Người đàn ông cao nhất Hoa Kỳ qua đời ở tuổi 38


Người khổng lồ Igor Vovkovinskiy đang chụp hình chung với nữ ca sĩ Zlata Ognevich từ Ukraine trong một cuộc họp báo tại Malmo, Thụy Điển năm 2013. Khi đó anh Igor được 30 tuổi. (Getty Images)


MINNESOTA – Anh Igor Vovkovinskiy, người đàn ông cao nhất Hoa Kỳ, đã qua đời ở tiểu bang Minnesota, hưởng dương 38 tưổi.

Theo lời gia đình, người đàn ông gốc Ukraine này chết vì bệnh tim hôm thứ Sáu tuần trước, tại bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Rochester.

Mẹ của anh, bà Svetlana Vovkovinska, một y tá phòng chữa trị đặc biệt ICU ở bệnh viện Mayo, đã thông báo sự ra đi của anh Igor trên Facebook.

Anh Igor từng đến khám tại bệnh viện May vào năm 1989, khi chưa trưởng thành. Theo các bác sĩ, một khối u đã đè lên tuyến yên của anh, khiến tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng một cách bất thường. Anh Igor đã trở thành người đàn ông cao nhất Hoa Kỳ với chiều cao 7 feet, 8.33 inches (2 mét, 34.5 centimét), và sau cùng đã sinh sống tại Rochester.

Anh của Igor, anh Oleh Ladan, cho biết Igor đã nổi tiếng ngay lập tức sau khi anh đến Hoa Kỳ, do chiều cao khác biệt. Anh Igor từng xuất hiện trong chương trình truyền hình “The Dr. Oz Show,” và từng được Tổng Thống Barack Obama chào hỏi trong một buổi vận động tranh cử năm 2009, khi tổng thống nhìn thấy anh mặc chiếc áo có dòng chữ “Người ủng hộ cao lớn nhất thế giới của Obama.”

Vào năm 27 tuổi, anh Igor đến New York và được tổ chức Kỷ Lục Thế Giới Guinness công nhận là người cao nhất đang sống tại Hoa Kỳ.

Vào năm 2012, anh Igor đã đưa ra một lời kêu gọi giúp đỡ tài chính, để chi trả cho việc đặt làm các đôi giày riêng theo kích thước chân của anh, với chi phí khoảng $16,000 Mỹ kim.

Vào lúc đó, anh Igor nói anh chưa từng có được một đôi giày nào vừa với cỡ chân số 26 của anh. Hàng ngàn người đã quyên tiền giúp anh Igor, giúp anh thu được số tiền nhiều gấp đôi kỳ vọng.

Ngoài ra, hãng giày Reebok cũng cung cấp cho anh các đôi giày miễn phí. Anh Igor sinh ngày 8 tháng 9, 1982, tại thành phố Bar, Ukraine. Tang lễ của anh sẽ diễn ra vào thứ Bảy tới đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements