Saturday, 15/10/2016 - 08:20:36

Người dân chặn cửa khu công nghiệp, đòi bồi thường đất thỏa đáng

Khoảng 6,000 công nhân không vào được nhà máy tại khu công nghiệp Lai Vu sáng thứ Bảy. (CTV)


HẢI DƯƠNG - Hàng chục gia đình ở Kim Thành mang chất thải dơ bẩn đổ ra cổng khu công nghiệp Lai Vu khiến giao thông trên quốc lộ 5 bị kẹt sáng thứ Bảy.

6h sáng nay gần 50 người dân huyện Kim Thành (Hải Dương) mang theo hàng trăm túi chất thải kéo ra cổng khu công nghiệp Lai Vu ngăn công nhân ra vào làm việc.

Những người này đổ đất, chăng dây buộc các túi “bom bẩn” ngang cổng khu công nghiệp và tuyên bố nếu công nhân nào bước qua vào trong khu công nghiệp sẽ bị ném phân vào người.

Vì có tới 6,000 công nhân không thể vào làm việc khiến quốc lộ 5 chiều Hải Phòng đi Hà Nội tê liệt, nhiều cơ sở thương mại buộc phải cho công nhân nghỉ.

Một người dân cho biết, họ tập trung phản đối việc áp giá đền bù đất quá rẻ khi xây dựng khu công nghiệp Lai Vu.

"Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng không được giải quyết thoả đáng," người này nói.
Trạm cảnh sát giao thông Hải Dương cùng công an huyện Kim Thành đã đưa 20 cán bộ, chiến sĩ đến điều hành giao thông, thuyết phục người dân ra về.

Đến 11 giờ trưa, người dân đã giải tán, giao thông trên quốc lộ 5 trở lại hoạt động bình thường.
Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành cho biết, "Nguyên nhân sự việc là do hàng chục hộ dân có đất sản xuất nằm trong dự án Khu Công Nghiệp Lai Vu không nhất trí với giá đền bù. Họ cho rằng bị áp giá quá thấp. Sự việc kéo dài đã hơn 10 năm, qua nhiều cấp giải quyết như Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Hải Dương."

Ông Tiến cho rằng hành động của người dân đem chất thải hôi thối ra đổ trước cổng vào khu công nghiệp, ngăn không cho công nhân làm việc "là không đúng; thậm chí hành vi đó còn được cho là vi phạm pháp luật. Thứ Hai tới, chúng tôi sẽ họp để giải thích với người dân thêm lần nữa.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp