Friday, 19/06/2020 - 06:32:43

Người của Trump sa thải hàng loạt viên chức trong Cơ Quan Truyền Thông Quốc Tế, kể cả VOA và RFA


Michael Pack

 

HOA THỊNH ĐỐN - Giám Đốc Michael Pack mới của U.S. Agency for Global Media (Cơ Quan Truyền Thông Quốc Tế Hoa Kỳ), một cơ quan của chính phủ liên bang, đã bắt đầu làm việc vào thứ Tư vừa qua, sau khi được Thượng Viện phê chuẩn vào hai tuần trước.

Michael Pack, 66 tuổi, là một nhà làm phim bảo thủ rất ngưỡng mộ Steve Bannon, một nhân vật từng giữ chức chiến lược gia của Tổng Thống Donald Trump trong năm đầu tiên. Ông Pack đã được chính phủ Trump bổ nhiệm. Sự việc ông ta nắm cơ quan truyền thông Hoa Kỳ đã gây lo ngại rằng cơ quan này sẽ trở thành một cơ sở tuyên truyền cho chính phủ Trump trên thế giới.

Điều lo ngại đó đã thành hình. Ngay khi nhận nhiệm sở mới, ông Pack đã nhanh chóng tước bỏ quyền hạn của nhiều viên chức cao cấp, đồng thời sa thải lãnh đạo của các mạng truyền thông do chính phủ tài trợ nhắm đến các thính giả nước ngoài, gồm các đài phát thanh Âu Châu Tự Do, Á Châu Tự Do (RFA), Phòng Truyền Thông Cuba, nơi giám sát đài radio và TV Martí; và Mạng Lưới Truyền Thông Trung Đông, nơi điều hành các đài Alhurra và Radio Sawa. Hai viên chức hàng đầu của đài Voice of America cũng đã từ chức vài ngày trước khi ông Pack nhậm chức.

Ông Pack đã giải tán hội Đồng Cố Vấn Của Các Mạng Truyền Thông, và giao cho các phụ tá của ông quản lý các mạng này. Các hành động mạnh mẽ của ông Pack đã khiến nhiều nhân viên của Cơ Quan Truyền Thông Quốc Tế ngạc nhiên.

 Một văn bản nội bộ, được gởi từ bà Emily Newman, chánh văn phòng mới của ông Pack, nói rằng mọi nhân viên sẽ không được có bất kỳ liên lạc gì với bên ngoài, nếu không có sự chấp thuận từ cấp trên. Giám đốc đài Voice of America, bà Amanda Bennett, người đã từ chức vào cuối tuần trước, nói rằng ông Pack có quyền bổ nhiệm người mới để lãnh đạo các mạng truyền thông. Bà Bennett cho biết ông Pack đã hứa sẽ duy trì tính độc lập của các mạng truyền thông, và bảo vệ các mạng này tránh khỏi sự can thiệp chính trị.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tommy đã nói: VOA những năm tháng gần đây, không thua gì đài BBC, ăn cơm quốc gia, lại thích thờ, mà CS, để phá hoại chính phủ Mỹ đưong thời.!
Tommy đã nói: Đài VOA Việt Ngữ, những năm tháng gần đây, bắt đầu có khuynh hướng, đăng những tin có lợi cho CSVN và China...và bất lợi cho chính quyền hiện tại ở Hoa Kỳ...Với rất nhiều bài báo và dư luận viện CSVN tự tung tự tác, trên diễn đàn ý kiến của VOA..chỉ vì VOA đã chấm dứt hoàn toàn, mọi ý kiến của người dân trên thề giới, nếu chỉ thông qua lối truyền thông xưa cũ của VOA..Tức ngày nay, người dân đọc xong một bài báo nào đó, đưọc VOA cho đang trên mạng, Tất nhiên người dân cũng sẽ có ý kiến, giúp cho mọi việc thật hư rõ ràng, thì đều bị từ chối, Nếu họ không tham gia vào Face Bơok..! Đây mới qủa là một chuyện hết sức lạ đời..???? Trong khi biết bao người dân trên thế giới, họ sống , cần gì đến Face Bơok...! Chưa nói tới nhữnh phát thanh viên tiếng Việt của VOA ngày nay, toàn thuộc giống, " Rặc nòi CS Bác Việt "
advertisements
advertisements