advertisements
Friday, 03/04/2020 - 07:19:56

Người chết vì Covid-19 ở Anh vượt qua Trung Quốc

Bộ Trưởng Y Tế Matt Hancock đứng cho các phóng viên chụp hình sau buổi lễ khai trương bệnh viện NHS Nightingale tại trung tâm hội nghị ExCeL ngày 3 tháng 4, 2020 ở London. Quân đội đã giúp xây bệnh viện với 500 giường này trong vòng chín ngày để điều trị bệnh nhân Covid-19. (Getty Images)

 

LONDON - Anh quốc vào thứ Sáu thông báo thêm 684 người chết vì Covid-19, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ, nâng tổng số người chết tại vương quốc lên 3,605 người, vượt qua Trung Quốc – nơi bắt nguồn dịch bệnh. Bộ Y Tế Anh cho biết số người chết được thống kê dựa trên số bệnh nhân dương tính với coronavirus đã nhập viện.

Tính đến thứ Sáu, số ca nhiễm bệnh tại Anh là 38,688 người, tăng mạnh so với ngày trước đó. Ông Stephen Powis, giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia NHS, khuyến cáo số người chết tại Anh sẽ tiếp tục tăng cao trong "một vài tuần nữa.”

Các nhà khoa học cố vấn cho chính phủ Anh cho rằng, nếu giữ được số người chết vì Covid-19 dưới mức 20,000 người sẽ được coi là “tốt.” Một nguồn tin trong chính phủ Anh cho biết, theo các dự đoán xấu nhất, nước này có thể có tới 50,000 người chết, nhưng tình hình hiện tại không tồi tệ tới mức đó. Bộ Trưởng Y Tế Anh Matt Hancock nói sẽ không loại trừ các báo cáo dự đoán Anh đạt đỉnh dịch vào ngày 12 tháng 4.

Nhà chức trách Anh đang xem xét việc cấp một loại giấy chứng nhận miễn dịch cho những người từng nhiễm bệnh và đã có kháng thể, để họ "nhanh chóng quay lại cuộc sống thường ngày.” Tuy nhiên, Bộ Trưởng Hancock nói còn quá sớm để chắc chắn về vấn đề dựa trên các yếu tố khoa học.

NHS trước đó cảnh báo các bệnh viện hạn chế số người sử dụng máy thở nhân tạo và máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), sau khi một bệnh viện tại London suýt hết bình oxy. NHS nhận xét tình trạng này "rất nghiêm trọng" và có thể gây ra hậu quả nguy hiểm với những bệnh nhân phụ thuộc vào máy thở.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements