Thursday, 30/04/2020 - 05:04:32

Người chết do Covid-19 ở Tây Ban Nha thấp nhất 6 tuần qua


Nhìn cảnh này mà vui. Bên trong một bệnh viện dã chiến của cơ quan đối phó khẩn cấp IFEMA tại thủ đô Madrid ngày 30 tháng 4, 2020. Hôm thứ Năm cũng là ngày cuối cùng của bệnh viện này trước khi được đóng lại, vì số người bị nhiễm dịch đã giảm xuống tại Tây Ban Nha. (Getty Images)


MADRID - Bộ Y Tế Tây Ban Nha hôm thứ Năm báo cáo thêm 518 ca nhiễm Covid-19 và 268 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và chết ở nước này lên lần lượt là 239,639 và 24,543 người, tiếp tục là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới.
Đây cũng là ngày Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 3. Các chuyên gia y tế tin rằng Tây Ban Nha đã đạt đỉnh dịch vào ngày 2 tháng 4, khi ghi nhận 950 người chết trong 24 giờ. Kể từ đó, số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tại nước này giảm dần.
Gần 47 triệu người Tây Ban Nha đã phải chịu lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới từ ngày 14 tháng 3. Trong thời gian thi hành phong tỏa, chỉ người lớn mới được rời khỏi nhà để mua thực phẩm, thuốc men hoặc dắt chó đi dạo.

Chính phủ Madrid vào tuần trước đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 9 tháng 5, tuy nhiên, Thủ Tướng Pedro Sanchez hôm thứ Ba đã công bố kế hoạch nới lỏng dần dần các lệnh hạn chế trong 4 giai đoạn, và sẽ hoàn tất vào cuối tháng 6. Ông cho biết tốc độ nới phong tỏa sẽ khác nhau tùy từng khu vực, phụ thuộc vào mức đáp ứng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đặt ra.
Từ ngày 2 tháng 5, người dân Tây Ban Nha sẽ được phép tập thể dục ngoài trời nếu số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục giảm. Người dân sẽ có 1 giờ hoạt động ngoài trời dưới sự giám sát, trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, trong phạm vi 1 cây số quanh nhà họ. Một người lớn có thể đi với tối đa với 3 trẻ em nhưng không được sử dụng các khu vui chơi ngoài trời và phải tuân thủ quy định giữ khoảng cách cộng đồng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising