Sunday, 14/07/2019 - 11:27:38

Người câu cá bắt được cá mú khổng lồ

FLORIDA – Một nhóm người câu cá đến từ tiểu bang Louisiana vừa bắt được con cá mú khổng lồ, nặng gần 160 ký, ở ngoài khơi Florida vào tháng trước. Thuyền trưởng Alex Hare của hãng cho thuê tàu Silver King Charters of Destin đã đưa các ông Hunter Waneck, Becca Peisker và Charlie Reagin đi câu cá hôm 28 tháng 6.
"Chúng tôi ban đầu câu được một con cá hồng và nhân ra rằng một con vật nào đó đã cắn nó. Chúng tôi đánh vật với con cá suốt 15 phút nhưng khi kéo lên, chúng tôi thấy nó đã bị mất sạch vảy,” ông Hare kể lại.
Lần thứ hai thả cần câu, ông Waneck kéo được con cá mú khổng lồ sau 45 phút giằng co. Họ chụp hình con cá và sau đó thả nó đi, theo quy định cấm đánh bắt và cấm đưa cá mú lên khỏi mặt nước của Ủy Ban Bảo Tồn Cá và Động Vật Hoang Dã Florida.Cá mú khổng lồ chủ yếu sinh sống tại vùng nước cạn nhiệt đới giữa các rặng san hô ở độ sâu 15 - 50 mét.
Phạm vi sống của nó bao gồm quần đảo Florida Keys của Hoa Kỳ, quần đảo Bahamas, phần lớn vùng biển Caribbean và bờ biển Brazil. Chúng có thể dài đến 2.5 mét và nặng 363 ký. Cá mú thường tập trung sinh sản với số lượng lớn và quay về cùng một địa điểm hàng năm. Điều này khiến chúng đặc biệt dễ tổn thương khi bị đánh bắt hàng loạt trong lúc sinh sản. Đây là loài cá bị cấm đánh bắt ở Hoa Kỳ và được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp vào danh mục vô cùng nguy cấp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements