Thursday, 15/04/2021 - 08:15:00

Người California trên 16 tuổi bắt đầu được ghi danh chích ngừa


Hai người khách mang mặt nạ trong lúc lên xe trong ngày khai mạc mùa chơi tại công viên giải trí có chủ đề Universal Studios ở Los Angeles, California hôm thứ Năm, ngày 15 tháng 4, 2021. Vì còn đại dịch, số khách đến công viên sẽ được giới hạn, không thể đông như bình thường. (Lisa O'connor/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO - Từ sáng thứ Năm, tất cả người dân California từ 16 tuổi trở lên được bắt đầu ghi danh chích ngừa Covid-19. Người dân có thể lấy hẹn chích ngừa tại trang web myturn.ca.gov của tiểu bang, hoặc gọi cho số điện thoại 833-422-4255.

Người từ 16 tuổi trở lên tại các quận hạt Los Angeles, San Diego, Riverside, San Bernardino, Santa Barbara, San Luis Obispo, và Imperial, đã được cho phép lấy hẹn chích ngừa từ trước ngày thứ Năm. Trong khi đó, người trên 16 tuổi tại các quận hạt Orange và Ventura từ thứ Năm cũng đã có thể lấy hẹn chích ngừa qua trang web My Turn.

Theo nhà chức trách, trang web My Turn có thể giải quyết gần 300,000 yêu cầu mỗi giờ. Thiếu niên 16 và 17 tuổi sẽ chỉ được chích vaccine Pfizer. Những người trong độ tuổi này sẽ phải tìm các điểm chích ngừa có dùng vaccine của Pfizer.

Việc chích ngừa là miễn phí đối với mọi người sống tại Hoa Kỳ. Thống Đốc Gavin Newsom kỳ vọng rằng, mọi quận hạt California có thể bỏ hệ thống đánh giá dịch bệnh theo màu sắc và hoàn toàn mở cửa vào ngày 15 tháng 6. Tuy nhiên, thống đốc cho biết thời hạn này sẽ tùy thuộc vào nguồn cung cấp vaccine và tỷ lệ nhập viện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
HO trọc đầu đã nói: Nhân Hòa cung cấp lịch hẹn tiêm vắc-xin không cần thông qua My Turn cho California từ 16 tuổi trở lên có thể ghi danh Tại https://nhanhoa.org
advertisements
advertisements