Friday, 26/07/2019 - 06:46:25

Người biểu tình kéo đến phi trường Hồng KôngHàng trăm nhân viên y tế mà trong đó có nhiều y tá và bác sĩ đã tham gia một cuộc xuống đường tại bệnh viện Queen Elizabeth Hospital tại Hồng Kông ngày thứ Sáu, để phản đối dự luật dẫn độ được đưa ra nhằm siết chặt hơn quyền kiểm soát của Trung Cộng đối với Hồng Kông, đồng thời phản đối những nhóm côn đồ được sử dụng để đánh người biểu tình. Trong cùng ngày thứ Sáu, hàng ngàn người khác cũng biểu tình tại phi trường quốc tế, kêu gọi thế giới hãy giúp Hồng Kông được tự do. (Getty Images)Người biểu tình Hồng Kông ngày thứ Sáu đã tụ tập về phi trường chính của thành phố, với mong muốn trực tiếp giải thích với các du khách đến đặc khu về những gì đang diễn ra. Hàng trăm người biểu tình, bao gồm cả nhiều tiếp viên và nhân viên ngành hàng không, ngày thứ Sáu đã tập trung ở phi trường quốc tế Hồng Kông (HKIA), một trong những phi trường bận rộn nhất châu Á, để tiếp tục phản đối dự luật dẫn độ, bất chấp việc Đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố rằng dự luật "đã chết.”

Những người biểu tình đội mũ bảo vệ ngồi la liệt tại khu vực sảnh đón khách của phi trường, giơ các khẩu hiệu phản đối, đòi thu hồi hoàn toàn dự luật dẫn độ. Một số người còn hô hào khẩu hiệu " Hồng Kông tự do,” một số khác còn phát truyền đơn cho các hành khách tại phi trường để giải thích về những gì đang diễn ra tại Hồng Kông.

"Thế giới đã theo dõi chúng tôi trong suốt những tuần qua,” cựu phi công Jeremy Tamm hiện là nhà lập pháp Hồng Kông nói. "Chúng tôi chỉ muốn giải thích trực tiếp với khách du lịch về những gì đang xảy ra ở Hồng Kông.”
Những người biểu tình còn ký vào thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Hồng Kông truy tố nhóm côn đồ gây ra vụ tấn công ở nhà ga Yuen Long đêm 21 tháng 7, khiến ít nhất 45 người bị thương.

Theo truyền thông, ban quản lý phi trường đã niêm phong các khu vực không được phép xâm nhập, và dỡ bỏ một số băng ghế tại sảnh để nới rộng không gian. Một nhóm tiếp viên của Cathay Pacific Airlines đã đăng lời kêu gọi tham gia biểu tình tại phi trường từ tối thứ Năm.
Phát ngôn viên của HKIA cho hay đến chiều thứ Sáu, mọi hoạt động tại phi trường vẫn diễn ra bình thường, nhưng các hành khách vẫn được khuyên nên có mặt trước giờ khởi hành sớm hơn thường lệ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp