Monday, 09/05/2016 - 10:14:25

Người biểu tình bị CSVN đàn áp thô bạo

Một ngày đàn áp như mọi ngày trên đất nước Việt Nam


Đây là hai trong nhiều hình ảnh công an đánh thường dân trong cuộc biểu tình chống Formosa tại Sài Gòn vào sáng Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016, được lan truyền trên mạng xã hội trong hai ngày qua. Hình trên là một thanh niên bị hai công an kẹp cổ bắt đi trước sự chứng kiến của đám đông tại công viên gần Nhà Thờ Đức Bà. Hơn một trăm người đã bị bắt và bị đưa đến sân vận động Hoa Lư, nơi mà những người biểu tình đã bị tra khảo trong nhiều giờ.
Hình dưới là Hoàng Mỹ Uyên đang ôm chặt con gái sau khi bị đánh bầm mặt. Công an đã tìm cách tách rời hai mẹ con để bắt Mỹ Uyên. Luu Tu Chung Facebook ghi lại rằng Uyên là chủ nhà hàng mang tên Người Sài Gòn và “mình chưa biết cô Uyên bao giờ, [...] biết việc làm của bạn, nước mắt mình lại rơi!” Khi share lại hình của mẹ con Mỹ Uyên, blogger Nguyễn Quang Lập chỉ viết một câu “Ôi 'Ngày Của Mẹ’ trên đất nước tôi!” (Hình của những bạn Facebook can đảm tại Việt Nam)

Người dân ở Sài Gòn, Nha Trang và Hà Nội đã xuống đường để phản đối sự thiếu minh bạch trong vụ ô nhiễm môi sinh gây chết cá ở miền Trung. Hàng trăm người đã bị bắt vào sáng Chủ Nhật vừa qua. Tại Hà Nội, những người biểu tình đã bị công an bắt lên xe buýt tại bờ hồ và ở Nhà Hát Lớn. Cùng thời gian, bạo động đã xảy ra trên đường phố Sài Gòn, và qua thông tin được lan truyền trên Facebook, người ta thấy nhiều nạn nhân bị đánh bầm dập, kể cả một phụ nữ bảo vệ con trước đám công an.
Sau đây là một số tin hình từ Facebook.


Nguyễn Thiện Nhân: Chắc khó mà quên, thân thể Đỗ Đức Hợp hôm nay. Khi cộng sản lộ bản chất côn đồ. Dùi cui, súng ống và nhà tù vẫn chưa đủ cho cộng sản. Chúng sử dụng côn đồ. Còn lời nào để nói về cộng sản đây?


Tin Mừng Cho Người Nghèo: Một bạn sinh viên tên Nguyễn Phương tham gia biểu tình tại Sài Gòn vào sáng nay 8-5-2016, bị lực lượng an ninh đánh chảy cả máu mắt.


Nguyễn Thiện Nhân: Cháu nội PGS Đào Công Tiến bị công an xịt hơi cay và bắt đi mất tích. Đào Nguyên Anh, 16 tuổi, học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai đi biểu tình sáng nay (Chủ Nhật). Có hàng trăm người bị bắt khi đi biểu tình. Thầy Đào Công Tiến có nhiều bài viết lên án đường lối sai trái của đảng CSVN, kêu gọi dân chủ, mấy năm qua, thầy bị chính quyền theo dõi và sách nhiễu.


Kim Nhân: Anh bạn của tôi... Sau ngày biểu tình với khuôn mặt bầm dập và hàm răng bị nức nẻ. Khốn nạn thật! Không còn lời nào để diễn tả sự độc ác tàn bạo này! Đánh đập tàn nhẫn với ng biểu tình ôn hòa ko j trên tay. Luật pháp ở đâu?


Con Đường Việt Nam: Hoàng Thị Minh Hồng, một trong những nhà hoạt động môi trường và khí hậu hàng đầu tại Việt Nam. Năm 1997, chị là người Việt Nam duy nhất tham gia chuyến thám hiểm Nam Cực lần đầu tiên được tổ chức dành cho thanh niên thế giới One Step Beyond. Hiện Minh Hồng sống cùng chồng và con trai tại quận 9:

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp