Monday, 20/01/2020 - 08:14:10

Người bênh vực quyền sở hữu súng tuần hành với súng thật


Đụng độ vì súng tại Virginia
Những người bênh vực quyền được mua và dùng súng đang tham dự một cuộc xuống đường được nhóm The Virginia Citizens Defense League (Liên Hiệp Phòng Thủ Công Dân Virginia) tỉ chức tại thủ phủ Richmond, Virginia ngày thứ Hai, 20 tháng 1, 2020. Trong cuộc tranh cử vào năm ngoái, Thống Đốc Ralph Northam đã cam kết thi hành luật kiểm soát súng trong năm 2020, kể cả luật cấm dùng súng quân dụng và súng hãm thanh. Trong cuộc diễn hành này, nhóm tổ chức kêu gọi người tham gia đừng mang theo súng. Thế nhưng nhiều người vẫn cầm súng đi diễn hành, thách thức lệnh của luật mới của tiểu bang. (Zach Gibson/ Getty Images)

RICHMOND - Hàng ngàn người bênh vực quyền sở hữu súng đã đổ xuống các con đường xung quanh viện lập pháp Virginia vào thứ Hai, để biểu tình phản đối dự luật kiểm soát súng đang được xem xét bởi quốc hội tiểu bang do phe Dân Chủ kiểm soát.
Cuộc tuần hành tại thủ phủ Richmond diễn ra trong sự giám sát nghiêm ngặt của cảnh sát, sau khi Thống Đốc Ralph Northam ra lệnh cấm đem vũ khí vào khu vực khuôn viên quốc hội, nhằm tránh nguy cơ xảy ra bạo động.
Mệnh lệnh của Thống Đốc Northam được đưa ra do lo ngại thành viên của các nhóm cực đoan da trắng và các nhóm dân quân cũng tham gia cuộc tuần hành, vốn được tổ chức bởi Liên minh phòng thủ dân sự Virginia.
Cơ quan FBI trước đó đã bắt giữ 3 nghi can được cho là thành viên nhóm tân phát xít, đang âm mưu sử dụng cuộc tuần hành này để kích động mâu thuẫn sắc tộc. Những người tham gia tuần hành nói rằng, Virginia đang tìm cách phá hoại quyền được sở hữu súng của họ, vốn là quyền hiến định, và cho biết sự kiện hôm thứ Hai “sẽ giúp người dân hiểu rằng họ sẽ mất quyền mang súng nhanh chóng như thế nào, tùy thuộc vào việc chính trị gia nào đắc cử.”
Thống Đốc Northam, một người Dân Chủ, đã tuyên bố sẽ ban hành các đạo luật kiểm soát súng và hiện đang ủng hộ một bộ 8 dự luật, bao gồm các chi tiết như yêu cầu kiểm soát lý lịch, cấm những người có tiềm năng gây nguy hiểm không được sở hữu súng, cấm các loại súng trường tấn công, và giới hạn số lượng súng được mua là 1 khẩu súng ngắn mỗi tháng. Các dự luật này sẽ không yêu cầu tịch thu các khẩu súng hiện đang được người dân sở hữu hợp pháp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising