Monday, 09/09/2019 - 07:39:07

Người Bắc Hàn mừng quốc khánh


BÌNH NHƯỠNG – Ngày thứ Ba, thủ đô Bình Nhưỡng được trang trí bằng nhiều quốc kỳ và biểu ngữ dọc theo các con đường chính, nhân dịp quốc khánh 9 tháng 9. Nhiều người dân và quân nhân Bắc Hàn từ sáng sớm đã tới đặt hoa trước bức tượng lớn của 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật tại đài tưởng niệm Mansu Hill, nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng trong dịp kỷ niệm 71 năm quốc khánh. Sau đó, các nam thanh niên mặc sơ mi trắng, cùng những cô gái trong trang phục truyền thống, tập trung tại các quảng trường ở Bình Nhưỡng để nhảy múa mừng quốc khánh. Nhiều du khách nước ngoài đến từ Trung Quốc, Canada, Nga và châu Âu, đã tới một số địa điểm tham gia khiêu vũ cùng người dân bản địa.

Trước đó, cơn bão Lingling đã quét qua Bình Nhưỡng hôm thứ Bảy, khiến người dân phải gỡ nhiều tấm bảng khẩu hiệu và gia cố cây cối trên đường. Việc sửa chữa và dọn dẹp sau cơn bão gần như hoàn thành vào sáng Chủ Nhật. Lễ kỷ niệm 71 năm quốc khánh Bắc Hàn diễn ra trong bối cảnh quá trình đàm phán hạt nhân giữa Bình Nhưỡng với Washington vẫn còn bế tắc.

Tuy nhiên, con đường chính tại Bình Nhưỡng không còn biểu ngữ và khẩu hiệu chỉ trích Hoa Kỳ như những năm trước. Đây dường như là dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn sẵn sàng "làm tan băng" trong mối quan hệ với Washington. Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng cố gắng tăng cường quan hệ với Trung Quốc, nhằm có thêm hỗ trợ. Hãng truyền thông Bắc Hàn KCNA cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gời lời chúc mừng tới Chủ Tịch Kim Jong-un nhân dịp quốc khánh, nói rằng Bắc Kinh sẵn sàng "thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển hơn nữa trong giai đoạn lịch sử mới.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tên Tầu Cộng số 1 liệu có thực tâm muốn Bắc Hàn nối lại bang giao với Mỹ không ? Chắc không. Trump, một anh LÁI BUÔN TỶ PHÚ, lá mặt lá trái không lường, liệu có thực tâm muốn làm hòa với Triều tiên không ? AI BIẾT TIÊN TRI, xin trả lời.
Advertising