advertisements
Wednesday, 04/03/2020 - 07:34:34

Người Anh không muốn trả tiền bảo vệ cho vợ chồng Harry - Meghan


Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan tại London ngày 7 tháng 1, 2020. (Chris Jackson/ Getty Images)


LONDON - Hơn 13,000 người Anh không muốn chính phủ trả tiền cho chi phí bảo vệ an ninh, dự tính khoảng $25 triệu Mỹ kim, cho vợ chồng Harry - Meghan, theo một cuộc thăm dò gần đây.
Chương trình Good Morning Britain (GMB) thuộc mạng truyền hình ITV của Anh, hồi đầu tuần đã mở cuộc khảo sát trên Twitter, về việc liệu có nên dùng ngân sách của chính phủ Anh để trả chi phí an ninh cho vợ chồng Harry cùng bé Archie, sau khi họ rời khỏi hoàng gia hay không.
Hơn 13,000 người, chiếm khoảng 90% trong số 14,685 người tham gia bình chọn, không đồng ý với việc này.
"Người đóng thuế tại Anh và Canada không có nghĩa vụ phải trả chi phí bảo vệ cho 2 triệu phú tương lai này. Hãy để họ tự chi tiền cho sự an toàn của mình,” một người viết. Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra lo ngại cho gia đình Harry nếu không có lực lượng bảo vệ.

"Bảo vệ Harry, Meghan và Archie cũng giống như bảo vệ Nữ hoàng cùng hoàng gia. Nếu không có sự bảo vệ thích hợp, họ có thể trở thành mục tiêu của những kẻ bắt cóc tống tiền,” một người khác viết.
GMB là chương trình truyền hình nổi tiếng ở Anh, chiếu từ năm 2014. Trang Twitter và Facebook của chương trình này có hơn 600,000 lượt theo dõi. Tháng 1 năm nay, hàng ngàn người Canada cũng ký vào thỉnh nguyện thư đòi vợ chồng Harry - Meghan tự lo vấn đề an ninh, sau khi ước tính chi phí bảo vệ họ vào khoảng $10-$30 triệu Mỹ kim/năm.
Chính phủ Canada hôm 27 tháng 2 tuyên bố sẽ không tiếp tục bảo vệ vợ chồng Harry sau ngày 31 tháng 3, thời điểm hai người chính thức rời khỏi hoàng gia Anh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements