advertisements
Wednesday, 24/11/2021 - 05:47:17

Ngũ Giác Đài thành lập nhóm tìm hiểu dĩa bay UFO


Hình do Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cung cấp cho thấy một vật bay bí ẩn tạm gọi là UFO. (US Department of Defense)

 

Bộ Quốc Phòng sẽ thành lập một đơn vị đặc biệt, chuyên thu thập và nghiên cứu những lời kể và dữ liệu về UFO (vật bay không thể xác định).

"Nhóm Nhận Dạng Vật Thể Trên Không và Tập Trung Quản Lý (AOIMSG) sẽ hợp nhất các nỗ lực trong Bộ Quốc Phòng và rộng hơn là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm phát hiện, xác định và tìm nguồn gốc những đối tượng đáng quan tâm trong Không Phận Sử Dụng Đặc Biệt (SUA),” Ngũ Giác Đài nói trong thông cáo báo chí.

AOIMSG sẽ kế nhiệm “Nhóm đặc nhiệm về hiện tượng trên không không xác định,” thuộc Hải quân Hoa Kỳ, được thành lập năm 2020, để theo đuổi nghiên cứu về những vụ nhìn thấy UFO.

Đơn vị mới có thể bị những người đam mê UFO đặt kỳ vọng cao, vì những người này từng thất vọng về báo cáo của Văn Phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia, nhắc đến hơn 140 vụ chạm trán UFO.

Báo cáo này phần lớn chưa kết luận được nguồn gốc các vụ nhìn thấy UFO, và không loại trừ giả thuyết đây là người ngoài Trái Đất.

UFO từ lâu đã là chủ đề thu hút sự chú ý ở Hoa Kỳ cùng các nước khác. Niềm hứng thú đó càng được nâng cao vào năm 2017, khi tờ New York Times liệt kê nhiều lần các phi công quân sự Hoa Kỳ quan sát thấy những vật thể hình thuôn bí ẩn, di chuyển trên không với tốc độ cao. Quân đội và cộng đồng tình báo Hoa Kỳ nghiên cứu về UFO như một mối đe dọa tiềm tàng với nước này. Một số UFA có thể là hoạt động thu thập thông tin tình báo do đối thủ của Hoa Kỳ thực hiện, hoặc đại diện cho các công nghệ tân tiến tới mức quân đội Mỹ chưa sở hữu thứ tương tự.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements