Wednesday, 25/03/2020 - 07:42:17

Ngũ Giác Đài ngưng di chuyển của quân đội ở nước ngoài

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper vào thứ Tư đã ra lệnh ngừng di chuyển đối với quân đội Hoa Kỳ, đình chỉ mọi chuyến đi và các hoạt động ở nước ngoài trong vòng 60 ngày, nhằm hạn chế sự lây nhiễm coronavirus trong quân đội.

Đây là hành động mạnh mẽ nhất của Bộ Quốc Phòng cho tới nay, và sẽ ảnh hưởng đến lực lượng Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Bộ Trưởng Esper cho biết mệnh lệnh áp dụng cho toàn bộ quân nhân Hoa Kỳ, cùng các nhân viên dân sự và gia đình của họ.

Tuy nhiên, ông Esper thêm rằng mệnh lệnh sẽ được miễn trừ đối với một số trường hợp. “Mục tiêu của lệnh này là nhằm bảo đảm rằng chúng tôi sẽ không đem virus về nhà, lây nhiễm cho người khác, và cũng không làm lây lan virus trong quân đội,” ông Esper nói.

Bộ Trưởng Esper nói một trong các hoạt động được miễn trừ khỏi mệnh lệnh của ông chính là việc rút quân khỏi Afghanistan, và chương trình này sẽ được tiếp tục thực hiện. Lệnh ngừng di chuyển của Bộ Quốc Phòng cho thấy sự lo ngại của giới quân sự về tốc độ lây lan của virus, vốn hiện đã lây nhiễm cho 227 binh sĩ Hoa Kỳ, tăng 30% so với 1 ngày trước đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp