Tuesday, 28/04/2020 - 06:40:56

Ngũ Giác Đài công bố video về tin đồn đĩa bay


Hình ảnh lấy từ ba video do Ngũ Giác Đài cung cấp báo chí hôm thứ Hai, 27 tháng 4, 2020. (US Department of Defense)

 

 

Bộ Quốc Phòng đã công bố ba video những lần phi công Hải Quân chạm trán vật thể bay không xác định, nhằm ngăn suy đoán của người dân về độ chân thực của các hình ảnh bị tiết lộ trước đó từ năm 2007 đến 2017.

“Các video đen trắng, hình ảnh không sắc nét này thể hiện các hiện tượng trên không trung không thể giải thích,” Bộ Quốc Phòng cho biết khi công bố video vào thứ Hai, 27 tháng 4, 2020.

Ba video từng được cung cấp cho truyền thông trước đây, dẫn đến các tin đồn rằng các vật thể là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Bộ Quốc Phòng cho biết họ quyết định công bố các video để "xóa bỏ mọi hiểu lầm của công chúng về việc các hình ảnh đã lộ là thật hay giả và liệu có thêm video nữa hay không.”

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ xác định việc công bố những video đã giải mật sẽ không làm tiết lộ bất kỳ năng lực hoặc hệ thống nhạy cảm nào, cũng không ảnh hưởng tới bất kỳ cuộc điều tra nào về vùng trời quân sự bị xâm nhập,” thông báo đăng trên website của Ngũ Giác Đài viết.

Mặc dù công bố video nhằm xóa bỏ ấn tượng những video này là bí mật được tiết lộ bởi những ai đó gợi ý Ngũ Giác Đài có điều gì muốn che giấu, Ngũ Giác Đài đã không giải thích những vật lạ là gì, vẫn liệt kê những vật lạ là “chưa thể xác định” (unidentified).

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements