Sunday, 14/08/2016 - 10:12:37

Ngũ Giác Đài cảnh cáo nhân viên về Pokemon Go


WASHINGTON DC - Bộ Quốc Phòng cảnh báo rằng, nhân viên tại cơ quan này không nên tải trò chơi Pokemon Go về điện thoại thông minh do chính phủ cấp. "Có rất nhiều lý do để cho thấy đó không phải là hành động khôn ngoan", phó thư ký báo chí Ngũ Giác Đài Gordon Trowbrigde lên tiếng hôm 12 tháng 8. "Ngoài vấn đề an ninh, những người nộp thuế sẽ đánh giá cao nếu điện thoại chính phủ được dùng cho công việc chính phủ.”
Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo trên thiết bị di động. Người chơi sẽ bắt và huấn luyện các "quái vật bỏ túi", gọi chung là Pokemon, có thuộc tính và năng lực khác nhau rồi cùng thi đấu. Pokemon được phân bố khắp thế giới. Trò chơi đang tạo nên cơn sốt toàn cầu. Nhiều cơ sở quân sự đã cảnh báo binh sĩ về rủi ro khi chơi Pokemon Go tại căn cứ, đặc biệt là gần phi đạo.
Trowbrigde đùa rằng, ông không thể xác nhận thông tin có một Pokemon Gym, đấu trường ảo trong Pokemon Go, được đặt trong sân giữa Ngũ Giác Đài. "Gần đây tôi nghe nói có một phòng Pokemon gym ở giữa sân. Tôi không chơi nên xin chuyển câu hỏi cho người khác", Trowbrigde nói. Tuy nhiên, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Jeff Davis đã nhanh chóng trả lời: "Đây là sự thật.Tôi có thể xác nhận điều này.”

Google đối mặt án phạt 6$.8 triệu tại Nga
CALIFORNIA - Google vừa gặp rắc rối mới tại Nga, sau khi Liên đoàn chống độc quyền (FAS) của nước này yêu cầu nộp phạt $6.8 triệu Mỹ kim, do ép buộc các hãng sản xuất điện thoại gốc (OEM) phải cài dịch vụ của hãng vào máy, thay vì cho phép tự chọn bên thứ ba.
Nga bắt đầu điều tra chống độc quyền đối với Google từ năm ngoái, sau khi Yandex – dịch vụ tìm kiếm lớn nhất tại Liên bang Nga – cho rằng Google đã lợi dụng sự phổ biến của Android để kết hợp các dịch vụ của mình vào đó. Cụ thể, Google đã bắt tất cả các OEM phải ký thỏa thuận đặc biệt, bao gồm việc cài sẵn các chương trình của hãng như Google Search, Gmail, Google Maps, Google+… Nếu không, Play Store sẽ không được cài vào máy.
Theo luật của Nga, Google đã vi phạm quyền cạnh tranh khi lợi dụng ưu thế của mình để ép các hãng khác phải nghe theo, và việc khởi kiện của Yandex được cho là để đòi lại công bằng. Yandex, hãng đang giữ 60% thị phần tìm kiếm tại Nga, đã giành thắng lợi trong phán quyết sơ thẩm vào tháng 10 năm ngoái.
Theo Android Police, số tiền $6.8 triệu không phải là quá lớn khi chỉ chiếm 15% doanh thu năm 2014 tại Nga, và cũng chỉ là số tiền nhỏ trong doanh thu khổng lồ $75 tỷ mỗi năm của hãng. Tuy nhiên, phán quyết cho thấy vấn đề chống độc quyền tại Nga đang được coi trọng, và hành vi của những công ty như Google là bất hợp pháp. Đại diện Google cho biết, hãng sẽ xem xét kỹ phán quyết của FAS và sẽ có câu trả lời trong tương lai. Nhưng theo các nhà quan sát, khả năng Google kháng cáo là rất cao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp