Tuesday, 02/07/2019 - 06:26:54

Ngư dân Việt bắt cá lậu, bị cảnh sát Cam Bốt bắn vào chân


Làng chài lưới dọc sông Mekong tại Cambodia. (Julia Maudlin/Flickr)


Cảnh sát tỉnh Prey Veng cho biết họ đã nổ súng vào một nhóm sáu ngư dân Việt Nam đang đánh bắt bất hợp pháp, làm một người bị thương, khi những người này cố đâm vào tàu tuần tra của cảnh sát.
Nhật báo Khmer Times dẫn lời Đại tá Kim Salouth, Cảnh sát trưởng chống tội phạm kinh tế của tỉnh Prey Veng, cho biết trong lúc đi tuần tra trong đợt trấn áp tội phạm đánh bắt cá bất hợp pháp vào tối 28/6, cảnh sát tỉnh đã phát giác nhóm người Việt trên ba chiếc tàu đang đánh bắt cá trong khu vực cấm dọc theo sông Mekong.
Theo lời Cảnh Sát Trưởng Salouth, khi cảnh sát xông tới, nhóm ngư dân đã tìm cách thoát thân bằng cách cố đâm vào tàu của cảnh sát và dùng dao, búa tấn công họ.

“Chúng tôi buộc phải bắn chỉ thiên và bắn xuống nước, nhưng không may trúng họ,” Cảnh Sát Trưởng Salouth nói với báo Khmer Times.
Nhật báo Phnom Penh Post cho biết cảnh sát Cam Bốt đã bắn tổng cộng 27 phát đạn, và một trong sáu ngư dân bị trúng đạn vào chân.
Đại tá Kim Salouth xác nhận người bị thương là Nguyễn Văn Ốc, 34 tuổi, nhưng ông không nêu tên 5 người Việt còn lại.
Báo Pnom Penh Post cho hay ngư dân bị thương là người Việt cư ngụ tại làng Kampong Chamlong, đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Năm ngư dân Việt còn lại, trong đó có một trẻ vị thành niên, đang bị thẩm vấn về hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp