Monday, 13/07/2020 - 07:19:20

Ngư dân Trung Quốc đánh chết người lao động Nam Dương


Nhà chức trách đang mang xác nạn nhân ra ngoài chiếc tàu đánh cá. (AFP)


RIAU - Một ngư dân Trung Quốc sắp bị xét xử vì tội tra tấn đến chết một công nhân Indonesia. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tủ đông đá trên một tàu cá.

Vào thứ Hai, nhà chức trách Nam Dương cho biết ngư dân Song Chuanyun được xác định tra là hung thủ tra tấn. Ông ta thú nhận tội ác sau bốn ngày bị thẩm vấn tại đảo Riau.

Vào tuần trước, lực lượng Indonesia đã chận 2 tàu cá Trung Quốc tại eo biển Malacca, khi đang trên đường từ Singapore tới Argentina. Nhà chức trách sau đó tìm thấy thi thể đông cứng của một lao động người Indonesia trên một trong hai tàu cá, là chiếc Lu Huang Yuang Yu 118.

Giám đốc cảnh sát Arie Dharmanto, thuộc Sở cảnh sát Riau, cho biết bị cáo Song sẽ bị xét xử tại Indonesia, do các cuộc điều tra cho thấy tội ác xảy ra trong lãnh hải nước này.

Ông Dharmanto nói các lao động người Nam Dương đã bị ngược đãi và phải sống trong điều kiện kinh khủng trên các tàu cá Trung Quốc. Cảnh sát hiện đang truy tìm một số người tại Indonesia, là những người làm việc cho phòng tuyển dụng lao động cho 2 tàu cá Trung Quốc.

Bị cáo Song là người điều hành nhân viên trên tàu Lu Huang Yuang Yu 118, và thường xuyên đánh đập người làm công. Thi thể anh Hasan Apriadi, 20 tuổi, đã được giữ trong tủ đá trên tàu từ tháng 6. Theo nhà chức trách, anh Apriadi bị bệnh nhưng vẫn phải làm việc, và vì vậy nên anh đã bị đánh đập. Sau khi bị tra tấn, Apriadi đã bị bỏ đói suốt 3 ngày trước khi thiệt mạng.

Kết quả pháp y cho thấy cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương do bị đánh bằng vật cứng. Hàng chục người trên tàu cá, gồm các công dân Trung Quốc, Indonesia, và Philippines, đã bị thẩm vấn trên đảo Riau trong cuộc điều tra cái chết của anh Apriadi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Khác hẳn Việt Nam, giữa Nam Dương và Tầu là Biển Đông nên dù có mạnh gấp mấy, Tầu cũng vô phương xâm lăng Nam Dương, nếu giữa hai nước sẩy ra cuộc xung đột. Cho nên trong vụ chủ tàu cá Tầu giết hại người Nam Dương, chính quyền nước này sẽ thẳng tay xử lý theo pháp luật của họ là giết người đền mạng