Saturday, 05/03/2016 - 08:18:00

Ngư dân Miên cưỡng hiếp các du khách Pháp trên đảo Thái Lan

 
 
Ba người Cam Bốt bị Thủy Quân Lục Chiến Thái Lan bắt trong vụ hiếp dâm du khách.


Năm ngư dân Cam Bốt đã bị bắt giữ, vì một cuộc tấn công tàn bạo vào một nhóm du khách người Pháp, trong số đó có hai phụ nữ bị chĩa dao đe dọa và bị hãm hiếp, trên bãi biển ở Thái Lan. Đây là vụ tấn công nổi bật mới đây nhất, nhắm vào các du khách ngoại quốc tại Thái Lan. Nước này cậy nhờ rất nhiều vào ngành du lịch hấp dẫn của họ.

Theo các điều tra viên cho biết, bốn du khách Pháp bị tấn công vào cuối ngày thứ Bảy tuần qua, 27 tháng Hai, trên đảo Koh Kut (còn được gọi là Koh Kood). Đây là một hòn đảo kém phát triển, ở gần biên giới phía tây của Cam Bốt với Thái Lan.

Cảnh sát nói rằng những kẻ tấn công đã bơi từ chiếc tàu đánh cá của họ, để tới tấn công nhóm du khách.
Hai nam nạn nhân bị thương đã chạy thoát để báo động. Khi dân chúng địa phương và cảnh sát đến hiện trường, năm kẻ tấn công bỏ chạy, nhưng đã nhanh chóng bị bắt giữ, theo tướng cảnh sát Nopparat Rinthaphol nói với hãng tin AFP.

“Tất cả những kẻ tấn công đều đã thú nhận, và cảnh sát đã đưa họ tới diễn lại cảnh tượng.” Ông Rinthphol nói thêm như vậy. Ông muốn nhắc đến một kỹ thuật thông thường của cảnh sát, trong đó những người bị tố cáo diễn lại những tội họ phạm cho các điều tra viên, thường là ở phía trước các phương tiện truyền thông.

Đài truyền hình Kênh 7 của Thái Lan phát sóng những hình ảnh cho thấy dân chúng địa phương tức giận, tìm cách tấn công những người đàn ông ấy, trong cuộc diễn lại hiện trường tội phạm vào hôm thứ Hai. Tất cả những kẻ tấn công đều bị buộc tội hiếp dâm và tấn công bạo động. Trong khi đó, các nạn nhân được đưa tới bệnh viện trên đất liền. Tòa đại sứ Pháp cho biết đã cử các viên chức đến với họ.

Thái Lan vẫn là một đích điểm du lịch rất được nhiều người ưa chuộng, với hơn 28 triệu người đến thăm trong năm ngoái, một mức cao kỷ lục. Khoảng thời gian từ tháng 12 cho tới tháng 2, khi khí hậu nhiệt đới mát dịu hơn, là mùa du lịch cao điểm.

Tuy nhiên, một số tội phạm rùng rợn và bạo động chống lại người ngoại quốc đã bôi nhọ thanh danh của đất nước, được coi là một thiên đường du lịch. Trong tháng 9, hai công nhân di cư Miến Điện đã bị kết án tử hình, sau một cuộc điều tra và xét xử gây nhiều tranh cãi. Hai người này đã giết chết hai du khách ba lô người Anh trong năm 2013, trong số đó một người bị cưỡng hiếp, trên đảo bơi lặn Koh Tao.

Nhà chức trách Thái Lan nhấn mạnh rằng hai người đàn ông này đều có tội. Nhưng nhóm nghiên cứu quốc phòng tin rằng cặp này bị dùng làm con dê tế thần, bởi một lực lượng cảnh sát địa phương rất muốn có được kết quả.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp