Monday, 20/05/2019 - 07:30:43

Ngư dân Khánh Hòa câu được cá ngừ nặng kỷ lục nhưng phải bán giá rẻ

Dân chúng tụ tập xem con cá ngừ lớn nhất từng bị bắt tại tỉnh Khánh Hòa. (Pháp Luật)

NHA TRANG - Một lần nữa, các ngư phủ đã bắt được một con cá ngừ đại dương được cho là lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam nhưng phải bán với giá thấp vì không thể bảo quản đúng tiêu chuẩn để bán cho nhà hàng lớn.

Tin của báo Pháp Luật cho biết cảng cá Hòn Rớ tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận một tàu cá đưa về một con cá ngừ đại dương khổng lồ có trọng lượng 386 kg (851 pound).

Đây được xem là con cá ngừ đại dương lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân tỉnh Khánh Hòa câu được.
Con cá ngừ (salmon) này bị bắt bởi tàu cá do ông Trần Văn Tự ngụ Nha Trang làm thuyền trưởng, câu được. Theo thuyền trưởng Tự, con cá này câu được ở ngư trường Trường Sa thuộc hải phận Khánh Hòa ngày 15-5.
Sau khi đưa về cảng Hòn Rớ ngày 19-5, ngư dân phải sử dụng đến năm cái cân loại 100 kg/cân mới xác định được trọng lượng và được xác định là cá ngừ vây vàng.


Phải dùng tới năm cái cân mới xác định được trọng lượng con cá ngừ đại dương lớn này. (Pháp Luật)

Theo nhiều ngư dân, đây là con cá ngừ vây vàng lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân Khánh Hòa câu được và là trường hợp rất hiếm gặp. Thông thường, cá ngừ đại dương vây vàng có trọng lượng 35-70 kg, còn cá ngừ có trọng lượng lớn hơn chỉ ở loài cá ngừ vây xanh.

Ngay sau khi tàu cập bến cảng Hòn Rớ, con cá ngừ trên được một cơ sở kinh doanh mua với giá 75,000 đồng/kg với tổng giá trị 29 triệu đồng ($1,240 Mỹ kim).

Theo ông Tự, do con cá quá lớn, việc ướp đá không đạt chất lượng, chất lượng thịt giảm nên phải bán với giá bán thấp như vậy.

Trước đây, năm 2016, tàu cá của ông Huỳnh Phi Minh (ngụ xã Phước Đồng, TP Nha Trang) đã câu được một con cá ngừ vây xanh nặng 307 kg. Năm 2017, con cá này được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam xác định là “con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở biển Việt Nam.”

Thế nhưng mới đây, ngày 15-5 tuần qua, tàu cá của ông Nguyễn Trung Đỏm (ngụ phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cũng câu được con cá ngừ đại dương được xác định là vây xanh, có trọng lượng 367 kg(hơn 809 pound). Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Phú Yên xác định đây là con cá ngừ đại dương lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân tỉnh này câu được.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp