Thursday, 19/03/2020 - 06:54:28

Ngọn lửa Olympic được đưa đến Nhật

TOKYO – Sau khi được đốt lên trong một buổi lễ vắng người tại Hy Lạp, ngọn lửa Olympic đã được đưa đến Nhật vào thứ Sáu, trong bối cảnh ngày càng nhiều người kêu gọi Tokyo hoãn hoặc hủy sự kiện thể thao này, do lo ngại dịch Covid-19.
Ủy Ban Hellenic Olympic vào tuần trước đã quyết định hủy việc cho các đấu thủ thể thao cầm đuốc Olympic chạy tiếp sức vòng quanh Hy Lạp, “để tránh gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.” Buổi lễ trao ngọn đuốc cho Ủy Ban Olympic Nhật Bản vẫn diễn ra theo lịch trình tại sân thể thao Panathenaic ở thủ đô Athens vào thứ Năm, nhưng không có khán giả tham dự.
Việc đưa ngọn lửa Olympic tới Nhật giúp ban tổ chức tiến gần hơn một bước tới mục tiêu tổ chức Olympic mùa hè 2020 vào ngày 24 tháng 7 đúng như lịch trình, và sau đó là thế vận hội cho người tàn tật Paralympics vào ngày 25 tháng 8.
Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe đã phải vận động rất nhiều để Tokyo được chọn làm thành phố tổ chức Olympic, trong cuộc họp của Ủy Ban Olympic Quốc Tế IOC vào năm 2013. Tuy nhiên, dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu đang khiến nhiều người nghi ngờ cho tương lai của thế vận hội, dù ban tổ chức khẳng định sẽ vẫn tổ chức sự kiện này và khuyến khích các đấu thủ thể thao tiếp tục tập luyện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp