Friday, 23/07/2021 - 06:24:07

Ngồi tù 1 tuần vì trộm 11 con cua


(Pexels)

 

SINGAPORE – Ông Abdul Karim Mohamad, 60 tuổi, đã bị kết án tù 1 tuần vì tội lấy trộm 11 con cua trong nhà hàng hải sản ở Punggol, Singapore.

Trong phiên tòa hôm thứ Năm, công tố viên cho biết ông Mohamad cùng em trai bước vào nhà hàng hải sản House of Seafood ở khu Punggol của Singapore vào tối 21 tháng 9, 2020 và nhìn thấy nhiều con cua được nuôi trong bồn kính của nhà hàng.

Ông Mohamad, người đang thất nghiệp vào thời điểm đó, đã lấy trộm 11 con cua sống, cho vào túi nylon và đưa cho em trai. Cả hai sau đó tìm cách rời khỏi nhà hàng, mang theo số cua trị giá $588 Mỹ kim.

Một khách hàng nhìn thấy sự việc đã báo viên quản lý, và người quản lý hét lên, yêu cầu anh em Mohamad trả lại số hải sản ăn trộm. Hai anh em định bỏ chạy nhưng bị nhân viên nhà hàng bắt lại và báo cảnh sát.

Ngoài án tù 1 tuần vì tội trộm cắp, ông Mohamad còn bị phạt 1,000 đôla Singapore ($735 Mỹ kim) vì không đeo khẩu trang đúng cách.

Hình phạt tối đa cho tội trộm cắp ở Singapore là 7 năm tù và phạt tiền, còn tội không đeo khẩu trang đúng cách có thể bị phạt tù 6 tháng, phạt tiền 10,000 đôla Singapore, hoặc cả hai.

Ông Mohamad đã xin thẩm phán cho hưởng mức án nhẹ nhất, với lý do ông bị bệnh hen suyễn, huyết áp cao và tiểu đường. Em trai ông này bị tòa cảnh cáo vì tiếp tay cho hành vi trộm cắp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện sẩy ra ở Singapore: bị tù 1 tuần vì ăn trộm 11 con cua và BỊ PHẠT hơn 5OO Mỹ Kim: Anh chàng này KHÔNG CÓ TÓC, làm sao mà TÚM ĐÂY ???? 新 加 坡 發 生的 事 : 偷11 只 螃 蟹 被 判 入 獄 1 週 罰款 500 多 美 元 : 這 傢 伙 沒毛 , 怎 麼 抓 ? ? Ce qui s'est passé à Singapour : Vol de 11 crabes condamnés à 1 semaine de prison et à une amende de plus de 500 USD : Ce mec n'a pas de cheveux, comment peut on l'attraper ? ?
advertisements
advertisements