Wednesday, 19/12/2018 - 08:55:08

Ngôi sao Youtube của Thái Lan bị điều tra vì chê áo dạ hội do công chúa thiết kế


Chiếc áo này do Công Chúa Sirivannavari Nariratana phác họa cho Hoa Hậu Thái Lan 2008 đã bị chê là xấu. (Miss Universe)

BANGKOK – Một ngôi sao Youtube người Thái Lan đang bị cáo buộc phỉ báng hoàng gia, sau khi cô chê bai một chiếc áo dạ hội cho công chúa hoàng gia thiết kế. Được biết, người đẹp Thái Lan Sophida Kanchanarin hồi đầu tháng 12 đã mặc một áo dạ hội màu xanh khi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ lần thứ 67. Chiếc váy được được thiết kế bởi Công Chúa Sirivannavari Nariratana, lấy cảm hứng từ trang phục của Thái Hậu Sirikit, bà của Công Chúa.

Cô Wanchaleom Jamneanphol, ngôi sao YouTube có biệt danh "Mixy Bigmouth,” đã viết trên Facebook rằng chiếc váy này quá xấu. Sau khi bình luận của Jamneanphol được chia sẻ nhiều, cô đã xóa bài đăng và xin lỗi vào tối 17 tháng 12.

Cô Jamneanphol cũng hứa sẽ "khôn ngoan và thận trọng" khi dùng mạng xã hội trong tương lai. Tuy nhiên, ông Kitjanut Chaiyosburana, chính trị gia sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử quốc gia vào năm tới, hôm thứ Tư nói rằng ông đã đệ đơn cáo buộc Jamneanphol phạm tội phỉ báng hoàng gia.

Bất kỳ công dân Thái Lan nào cũng được quyền tố cáo tội phỉ báng, và người bị kết tội có thể bị phạt đến 2 năm tù. Một phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan xác nhận Jamneanphol đang bị điều tra, nhưng cô chưa bị truy tố. Hoàng gia được tôn sùng và kính trọng trong xã hội Thái Lan.

Việc xúc phạm quốc vương, hoàng hậu, người thừa kế, hoặc nhiếp chính bị cấm theo luật chống phạm thượng. Công chúng cũng tránh chỉ trích các thành viên hoàng gia khác để không gặp rắc rối. Công Chúa Sirivannavari Nariratana, 31 tuổi, là con của Vua Vajiralongkorn với người vợ thứ hai Sujarinee Vivacharawongse. Cô có bằng thạc sĩ ngành thiết kế tại một trường đại học ở Pháp và từng tổ chức các buổi biểu diễn thời trang tại Paris.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements