Thursday, 04/06/2020 - 08:02:20

Ngôi sao phim "Glee" bị đồng nghiệp tố kỳ thị chủng tộc


Ca sĩ kiêm tài tử Lea Michele đang trình diễn trong chương trình thắp đèn Giáng Sinh tại Trung Tâm Rockefeller ngày 4 tháng 12, 2019 ở New York City. (Angela Weiss/ AFP via Getty Images)

HOLLYWOOD – Nữ tài tử Lea Michele, 33 tuổi, của loạt phim truyền hình Glee mới đây đã lên Twitter bày tỏ sự ủng hộ phong trào Black Lives Matter. Tuy nhiên, bài đăng của Lea Michele đã gây tác dụng ngược, sau khi hàng loạt nghệ sĩ da màu tiết lộ họ từng bị Michele bắt nạt và kỳ thị tại phim trường.

Vào thứ Sáu tuần trước, Lea Michele đã viết lên Twitter rằng: “George Floyd không đáng phải bị như vậy. Đây không phải một trường hợp đơn lẻ và tình trạng này cần phải chấm dứt. #BlackLivesMatter.” Bài đăng của nữ tài tử nhắc tới sự việc của ông George Floyd, người đàn ông da đen thiệt mạng sau khi bị một cảnh sát da trắng quỳ gối lên cổ.

Sau bài đăng của Lea Michele, đến thứ Hai vừa qua, nữ tài tử da màu Samantha Marie Ware, bạn diễn của Michele trong bộ phim Glee, đã trích dẫn lại bài đăng của cô, cùng câu chuyện kể rằng Michele đã khiến những ngày làm việc trên phim trường của Ware trở thành địa ngục như thế nào. Theo lời kể của Samantha Marie Ware, Michele thậm chí từng tuyên bố sẽ đi tiểu vào bộ tóc giả của bạn diễn nếu có cơ hội. “Bên cạnh mọi khó khăn và thử thách mà nghiệp diễn mang lại, đây là điều khiến tôi nghi ngờ việc phát triển sự nghiệp tại Hollywood,” cô Ware viết.

Một vài nghệ sĩ da màu khác từng diễn xuất trong Glee cũng nhanh chóng đứng về phía Ware và cho biết họ cũng bị Lea Michele bắt nạt. Trong danh sách này có cả Amber Rilley - một trong các nữ tài tử chính, và Alex Newell - đảm nhận vai Wade “Unique” Adam của loạt phim từ năm 2012 tới 2015.
Dabier Snell, nghệ sĩ góp mặt trong một tập phim vào năm 2014 đã viết trả lời Michele rằng: “Cô gái à, cô đã không cho phép tôi được đứng cùng bàn với những bạn diễn khác trong đoàn phim, và nói rằng tôi không thuộc về nơi đó.”

Vào thứ Ba, hãng HelloFresh, công ty kinh doanh dụng cụ ăn uống đã thông báo trên trang Twitter chính thức rằng họ đang hủy hợp đồng quảng cáo với Michele. Vào 2 tuần trước, Lea Michele từng đăng bài quảng cáo sản phẩm của HelloFresh trên trang Insragram cá nhân. “HelloFresh không thể tha thứ cho hành động kỳ thị chủng tộc dưới bất cứ hình thức nào,” đại diện hãng cho biết, khi trả lời một bài đăng của cư dân mạng yêu cầu công ty cắt hợp đồng với Lea Michele. “Chúng tôi rất thất vọng trước những than phiền gần đây về Lea Michele. Công ty đã nghiêm túc cân nhắc sự việc này và quyết định ngừng quan hệ công việc với nữ tài tử ngay lập tức.”

Vào thứ Tư, Lea Michele đã đăng một bức thư xin lỗi dài trên Instagram, viết rằng: “Khi đăng bài viết trên Twitter nhiều ngày trước, tôi thật lòng muốn bày tỏ sự chia sẻ đối với cộng đồng người da màu trong thời gian khó khăn này. Những hồi đáp sau đó đã giúp tôi nhận ra bạn diễn khác cảm nhận như thế nào về tôi.” Nữ tài tử nói cô không nhớ “đã nói những điều như vậy” và cô không bao giờ đánh giá người khác dựa trên hoàn cảnh sống, hay màu da của họ. “Nhưng điều quan trọng nhất là cách tôi cư xử rõ ràng đã khiến người khác tổn thương,” Lea Michele thừa nhận.

Lea Michele là một diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Tên tuổi của cô gắn liền với vai diễn Rachel Berry trong series phim nhạc kịch Glee chiếu trên kênh truyền hình Fox từ năm 2009 tới 2015. Năm 2019, Michele kết hôn với doanh nhân Zandy Reich.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements