advertisements
Tuesday, 15/10/2019 - 07:17:10

Ngôi sao LeBron James bị chỉ trích vì chê bai quyền tự do ngôn luận


LOS ANGELES – Ngôi sao bóng sổ LeBron James đã bị chỉ trích dữ dội trong tuần này bởi những người hâm mộ tại Hong Kong và California, liên quan đến bình luận của anh ta về quyền tự do ngôn luận. James đã tham gia vào vụ đối đầu gần đây giữa Hiệp hội bóng rổ Hoa Kỳ NBA với Trung Quốc, sau khi nói rằng các lời bình luận ủng hộ người biểu tình tại Hong Kong “có thể đem đến nhiều hậu quả xấu.”

Trong vòng vài giờ sau phát ngôn của James vào hôm thứ Hai, trang web Barstool Sports đã giả vờ tung ra một sản phẩm áo thun mới có tên là “China King Tee – áo thun Vua Trung Quốc,” với hình James đang mặc quân phục của quân đội Cộng Sản Trung Quốc. Cư dân mạng cũng “chế” nhiều bức hình khác, mô tả ngôi sao của đội Lakers là người ủng hộ chủ nghĩa cộng sản.

Tuyên bố của James được đưa ra khi anh ta được hỏi về việc liệu giám đốc đội Houston Rockets, ông Daryl Morey, có nên bị trừng phạt vì đã lên tiếng ủng hộ Hong Kong hay không. Dòng tweet của ông Morey chính là nguyên nhân dẫn đến vụ đối đầu giữa NBA và Trung Quốc. LeBron James đã trả lời rằng: “Đúng là chúng ta có quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, những hậu quả xấu có thể xảy ra nếu quý vị chỉ nghĩ về bản thân và không nghĩ về người khác.”

Một số người cho rằng bình luận của James là đạo đức giả, do ngôi sao này có nhiều lợi ích kinh tế liên quan đến Trung Quốc. James là đại diện quảng cáo cho nhiều thương hiệu đang hoạt động tại Trung Quốc, và cũng có mặt trong một bộ phim sắp chiếu tại nước này. Những người chỉ trích cho rằng LeBron James là kẻ hai mặt, vì anh ta đang dùng sức ảnh hưởng của mình để vận động cho các quyền xã hội tại Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements