Friday, 14/09/2018 - 08:06:23

Ngôi sao đang lên Eddie Martinez đến Little Saigon

Eddie Martinez (bên phải) cùng một số thành viên của Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ. Đứng cạnh Eddie là nhạc sĩ Võ Tá Hân. (Photo Hung Le)

WESTMINSTER – Vào đêm thứ Sáu, 7 tháng 9, một tài năng trẻ là anh Eddie Martinez đã đến trình diễn tại Viện Việt Học theo lời mời của Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ. Tuy mới vừa 21 tuổi, Eddie đã thông thạo cả hai cách chơi đàn cổ điển classical và flamenco.

Trước khi trả lời những câu hỏi của các thành viên Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ, Eddie Martinez đã trình tấu năm bài partitas của J.S.Bach (được soạn cho guitar bởi Hubert Kappel) và thêm năm bài nouveau flamenco.


Eddie Martinez trình diễn nhạc cổ điển đêm thứ Sáu, 7 tháng 9, 2018 tại Viện Việt Học, Westminster. (Photo by Hung Le)

Nhạc sĩ Võ Tá Hân, thành viên của Hội, cho biết trong một thư email, rằng tây ban cầm thủ Eddie Martinez là một tài năng “hiếm có và độc đáo.”

Trong thư mời dự đêm trình diễn Viện Việt Học ở đường Brookhurst, Westminster, Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ cho biết Eddie Martinez “Là một ngôi sao đang lên trong giới guitar cổ điển Nam Cali.” Anh “bắt đầu học đàn guitar lúc 10 tuổi và bước vào Orange County School of The Arts lúc 14 tuổi. Eddie hiện đang theo học chương trình Thạc Sĩ Âm Nhạc chuyên khoa về Performance Guitar tại Vanguard University. Anh đã từng theo học với các danh cầm guitar như Vasil Chekardzhikov, Walter Molina, Michael Nigro, và hiện đang thụ giáo với Martha Masters.

“Hai niềm đam mê trong cuộc đời của Eddie là nhạc flamenco và nhạc guitar cổ điển. Tình yêu của Eddie với flamenco đã đưa anh sang Tây Ban Nha ba lần để thụ giáo với các nghệ sĩ flamenco nổi tiếng thế giới như El Viejín và David Cerreduela. Và niềm đam mê nhạc cổ điển đã đưa anh đến Bulgaria, Ý, và đi khắp nước Mỹ để trình diễn và tham dự các cuộc tranh tài guitar.

“Eddie đã đoạt giải nhất trong cuộc thi guitar cổ điển Gohar và Ovanes Andriassian, giải nhất trong cuộc thi ASTA của USC, và đạt vòng bán kết tại Indiana International Guitar Competition.”
Anh đang hy vọng được nhận vào trường Julliard tại New York năm sau.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising