Sunday, 06/05/2018 - 10:46:00

Ngôi nhà tâm linh của người Việt tại Quận Cam (kỳ 36)

Bài BĂNG HUYỀN
Hội Tâm Linh (phần cuối)

Ngày nay các nhà tâm lý học đều công nhận tiềm thức là nguồn năng lượng vạn năng thúc đẩy mọi sinh hoạt của con người. Triết gia Schopenhauer và Hatlman còn đi xa hơn cho rằng tận đáy các sự vật đều có sự sống động của tiềm thức mà ý thức của con người chỉ nổi bập bềnh nhỏ bé ở phía trên.

Tiềm thức được ví như phần chìm của tảng băng tâm linh, góp phần quyết định trong việc hình thành các khuynh hướng của mỗi cá nhân. Là những quá trình xảy ra trong tâm trí của con người, xảy ra một cách tự động, không thể dùng ý chí để điều khiển. Nó bao gồm các quá trình tư duy, trí nhớ, và các động cơ tiềm ẩn. Tiềm thức là kho chứa bản năng, tội lỗi của con người. Trong vùng tiềm thức liên tục diễn ra cuộc đấu tranh giữa bản năng với bản ngã, giữa phần "con" và "người" và bản năng sẽ bị dồn nén lại trong hàng rào kiểm duyệt không cho vượt qua lên tầng ý thức được.


Cúng tổ ngành Y Nha Dược vào khoảng tháng Sáu mỗi năm. (Hình cung cấp)

Với một người không có phương pháp thực hành tâm linh, tu tập để thăng tiến tâm linh, thì càng về già càng dễ thay đổi tính nết. Vì theo thời gian, tư duy, kinh nghiệm sống tích tụ nhiều, dồn nén sâu vào vùng tiềm thức. Mà tiềm thức là một kho tối tăm không ánh sáng chồng chất ký ức, bản năng, tội lỗi, cho nên người nào sống có lương tâm thì về già phúc hậu, tránh được nhiều vùng tối của tiềm thức sai khiến.

Đối với khoa học của Phương Đông thì tiềm thức được ví như bức tường bao quanh kho rắn độc. Phương Đông đã tìm ra hàng ngàn chìa khóa để chinh phục tiềm thức. Ví dụ như nhân điện, cảm xạ học, khí công, thiền định, Yoga, Cửu âm chân kinh, Nga mi, Thiếu lâm tự, Võ Đang, Pháp Luân Công, Vĩnh Xuân, v.v..
Những sinh hoạt tâm linh, hướng đến thế giới huyền bí của Hội Tâm Linh là sinh hoạt hướng thiện, lễ nghĩa với thánh thần, với tiền nhân, với tổ tiên, ông bà, cha mẹ… đã qua đời. Những hoạt động tâm linh này không chỉ có ý nghiã đối với người đã mất hay thần thánh (kể cả thiên thần và nhân thần) mà quan trọng là đối với người sống trong ý nghĩa giáo dục và nhân sinh, nhân bản và nhân văn.


Sân khấu của hội dùng để trình diễn văn nghệ hay chụp hình lưu niệm, được trang trí vào ngày Tết Âm Lịch. (Hình cung cấp)

Các thành viên của Hội Tâm Linh đều hiểu rằng đồng xu nào cũng có hai mặt, và những sinh hoạt huyền bí như Vấn Linh, Mời Hồn, Địa Lý Tâm Linh, Tâm Linh Trị Liệu, Chứng Nghiệm Sự Hiện Hữu Của Thần Linh để giúp cho các thành viên trong Hội và bá tánh giải tỏa những vấn nạn trong đời sống, cũng có hai mặt.
Nếu những ai có thái độ tiêu cực, không mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, tư lợi cho riêng mình, thực hiện những điều vô đạo đức, thì người đó rất dễ bị "tẩu hỏa nhập ma", trí tuệ tụt lùi, sức khỏe giảm sút, tâm linh của người đó đi về vùng tối. Ngược lại, người đó với thái độ thiện lương, nghiêm túc, nhằm mục đích tích cực, chia sẻ, hướng thiện, thì tâm linh sẽ đi về vùng sáng. Những sinh hoạt huyền bí chỉ là phương tiện, nếu thiếu sự chia sẻ, quan tâm thì nó không có nhiều giá trị và ý nghĩa nữa.

Chính vì vậy mà mỗi thành viên của Hội luôn nhắc nhở nhau tu tập đời sống tâm linh của chính mình mỗi ngày. Vì nếu không có phương pháp thực hành tâm linh đúng đắn thì con người sẽ đi về phía hố sâu, vực thẳm, sẽ chịu những hệ quả về sức khỏe tâm lý, sinh lý, trí nhớ, tư duy, khả năng sáng tạo giảm sút...
Ngày nay, song song với quá trình toàn cầu hóa, các giá trị văn hóa, giá trị sống của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội bị đảo lộn. Con người ngày càng phải đối phó trước nhiều khủng hoảng, stress hơn bao giờ hết. Đạo Thiên Chúa, Đạo Hồi, Đạo Phật, Đạo Lão, Đạo Khổng, Cao Đài, Hòa Hảo... đều xuất phát từ tính chất thánh thiện cực độ, tôn trọng thiên nhiên, bình đẳng bác ái giữa người với người, giữa người với thực vật và động vật. Đức Chúa, Phật Thích Ca, Thánh Mohamed, Lão Tử, Khổng Tử... đều là những thánh nhân vĩ đại đã để lại hệ thống giáo lý, đi theo quy luật tiến hóa của vũ trụ. Chỉ có con người, những thế hệ lịch sử đã ứng dụng sai giáo lý, hiểu sai và thực hành sai nên chia rẽ giáo phái, tôn giáo, mê tín dị đoan, cực đoan. Hiểu rõ điều này, nên chủ trương của Hội Tâm Linh là không phân biệt tôn giáo nào hay hơn tôn giáo nào. Bởi vì trường phái tâm linh nào thì cũng không thể đi trái với quy luật khách quan của vũ trụ: Chân- Thiện- Mỹ.


Cúng tổ ngành Địa Ốc tổ chức cùng ngày mừng giao thừa tết Tây 31 tháng 12 (Count Down) hàng năm. (Hình cung cấp)

Bà Nguyễn Thu Vân (một trong những thành viên trụ cột, gắn bó với Hội từ đầu và là thành viên trong Ban Vấn Linh của Hội Tâm Linh) cho biết, “Các thành viên trong Hội có đủ người theo đủ ngành nghề khác nhau, từ bác sĩ, kỹ sư, dược sĩ, những người làm thương mại, làm hãng xưởng… đủ các tôn giáo Phật, Thiên Chúa, Cao Đài, Hòa Hảo... Chúng tôi xem nhau như người thân trong gia đình, đối đãi với nhau rất chân tình. Tôi sống ở San Diego, mỗi lần họp với Hội hằng tuần, tôi lái xe về đây để gặp gỡ các anh chị em. Không đi thì nhớ lắm. Hầu như tuần nào tôi cũng đều có mặt.”

Sinh hoạt hằng tuần và thuyết trình tại Hội Tâm Linh

Mỗi tuần, trụ sở Hội Tâm Linh luôn mở rộng cửa cho tất cả đồng hương, bá tánh đến sinh hoạt, các thành viên của Hội giúp đỡ bá tánh qua các sinh hoạt huyền bí hoàn toàn miễn phí. Hội bắt đầu mở cửa từ 4 giờ chiều, có buổi ăn tối từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 dành cho tất cả mọi người.

Từ 8 giờ đến 10 giờ tối là buổi thuyết trình đề tài khác nhau xoay quanh vấn đề tâm linh huyền bí và tôn giáo, tu tâm sửa tánh… do các hội viên của Hội luân phiên nhau trình bày mỗi đề tài khác nhau trong các buổi thứ Bảy để tất cả mọi người (gồm cả hội viên, thiện nguyện viên, đồng hương) đến nghe và đặt câu hỏi cho thuyết trình viên. Nếu thuyết trình viên không trả lời được, thì các hội viên của Hội hoặc người dự đều có thể trả lời giúp.

Ông Lê Đức Nguyễn là một trong những thành viên gắn bó lâu năm với Hội giới thiệu, “Thuyết trình là một trong những bộ môn giúp chúng tôi mỗi ngày thăng tiến tâm linh. Chúng tôi đến với Hội là để học được nhiều tôn giáo khác nhau. Mỗi bài thuyết trình của một thành viên khác nhau vào mỗi tối thứ Bảy hằng tuần có thể riêng về một tôn giáo. Ví dụ tuần này nói chuyện về Hồi giáo, tuần sau về Phật giáo, tuần tới nói về Công giáo. Mỗi cá nhân khi trình bày bài thuyết trình của mình trước mọi người, sẽ tự tìm tòi tài liệu để thuyết trình tùy theo đề tài mà từng cá nhân chọn để nói.

“Mấy năm qua đã có hàng trăm bài thuyết trình do các hội viên của Hội thuyết trình vào mỗi tối thứ Bảy, đã giúp bồi bổ thêm kiến thức về tôn giáo, về tâm linh cho những người tham dự, để chúng tôi mỗi ngày mỗi thấy con đường tâm linh của mình mỗi ngày mỗi cao hơn. Tất cả các tôn giáo chỉ là những con đường đến với đấng thiêng liêng. Qua những bài thuyết trình đó, giúp các thành viên thêm tin tưởng vào tôn giáo mình theo. Giúp chúng tôi dung hòa được giữa đời sống vật chất và đời sống tâm linh. Giúp chúng tôi giữ được thăng bằng trong cuộc sống.

“Các đề tài chọn thuyết trình có khi là tôn giáo, có khi là về xã hội, đôi khi về những người từng chữa bệnh trong quá khứ, những người cận tử, giải thích hiện tượng cận tử… Mỗi Hội viên của Hội muốn thuyết trình, phải ghi danh và cho biết đề tài mình sẽ thuyết trình rồi gửi cho trưởng ban thuyết trình để trưởng ban sắp xếp hoặc giúp tìm tài liệu cho đề tài thuyết trình… Buổi thuyết trình dài một tiếng rưỡi (từ 8 giờ đến 9 giờ 30), và 30 phút còn lại sẽ giải đáp các câu hỏi.”

Để trở thành hội viên của Hội Tâm Linh, Ông James Đinh là Hội Trưởng của Hội, cho biết, “Phải trên 18 tuổi, Sinh hoạt thường xuyên với hội ít nhất là 6 tháng liên tục, phải hoàn toàn đồng ý với Nội Quy Hội, quan trọng nhất là phải hòa hợp được với đại gia đình Hội Tâm Linh và được Ban Chấp Hành tuyển chọn với sự chấp thuận của Hội Đồng Quản Trị. Hội viên có nghĩa vụ như sau: Phải tham gia mọi sinh hoạt của Hội, sinh hoạt chuyên môn theo sự hướng dẫn của Trưởng Ban Chuyên Môn, Tuân thủ Nội Quy của Hội, Thông báo cho hội trưởng nếu vắng mặt quá 2 tuần. v.v..

“Song song với nghĩa vụ, hội viên Hội Tâm Linh cũng có những quyền lợi, chẳng hạn như được học hỏi các kiến thức tâm linh huyền bí để thăng tiến trên con đường tu tập, gia nhập các Ban Chuyên Môn để giúp đỡ bá tánh, được tham dự tất cả sinh hoạt thường xuyên và bất thường của hội, và cuối cùng có quyền bỏ phiếu .

“Hội Tâm Linh nghiên cứu và học hỏi những hiện tượng siêu hình, sử dụng phương tiện siêu hình để tu tâm sửa tánh, lập công bồi đức nhằm tạo được sự an lạc và hạnh phúc cho đời sống của hội viên. Hội Tâm Linh kính mời quý anh chị có cùng sở thích , muốn tìm hiểu về thế giới vô hình, muốn tu tâm sửa tánh, đã đi nhiều nơi nhưng chưa tìm thấy khung cảnh và môi trường tu tập hợp với ý mình, và cũng muốn tìm được những giây phút an bình hạnh phúc ngay trong kiếp sống này xin hãy tìm đến với Hội Tâm Linh.”
Quý vị muốn biết rõ hơn về những sinh hoạt của Hội Tâm Linh, xin hãy đến trụ sở Hội Tâm Linh tại 12851 Brookhurst Way, Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 534-4210. Hội Tâm Linh mở cửa thứ Bảy hằng tuần, từ 4 giờ chiều đến 10 giờ tối.
(Còn tiếp Ngôi Nhà Tâm Linh)SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising