Thursday, 02/06/2016 - 08:12:22

Ngôi nhà ở từng xuất hiện trong phim James Bond bị ngân hàng tịch thu

PALM SPRINGS, Nam California - Elrod House, tên của một ngôi nhà siêu hạng ở Palm Springs, từng được dùng làm phông cảnh trong một cảnh đánh nhau cận chiến khá nổi tiếng trong một phim của Điệp Viên 007, tức James Bond, hồi năm 1971, đã bị tịch thu trong tháng Năm vừa qua, và nay đang được bán với giá chỉ có... $8 triệu Mỹ kim, theo hồ sơ địa ốc cho thấy.

 

                                        Ngôi nhà nổi tiếng này đang được rao bán với giá $8 triệu


Được dán nhãn là “Real Estate Owned” (Địa Ốc Có Chủ) một thuật ngữ trong ngành địa ốc dùng để chỉ một ngôi nhà bị tịch thu, Elrod House được đưa vào lại dịch vụ liệt kê địa ốc Multiple Listing Service trong tuần qua, giảm bớt từ mức giá $10.5 triệu trước đó trong năm nay. Mức giá rao bán này đã được hạ bớt từ mức $13.89 triệu từng được rao bán trong năm 2009, theo Realtor.com cho biết.

Được xây cất vào năm 1969, ngôi nhà này được chiếu cận cảnh trong phim điện ảnh vào năm 1971, xuất hiện trong phim “Diamonds are Forever” (Kim Cương Vĩnh Cửu). Ngôi nhà này là nơi mà anh chàng Điệp Viên 007 của tài tử Sean Connery bị đấm đá tơi bời bởi một vệ sĩ mặc bikini.


Cảnh Điệp Viên 007 đang bị hai cô khêu gợi đánh trong phim James Bond được thâu hình trong ngôi nhà Elrod House tại vùng sa mạc Palm Springs.

Trong tháng Tư, nguyệt san kiến trúc Architectural Digest mô tả ngôi nhà này như sau:
“Cấu trúc một tầng này được định nét bởi phòng khách hình vòng tròn của nó, với những bức tường bằng gỗ hồng mộc và sàn nhà lót đá phiến đen theo hình xương cá. Một mái vòm bê tông phía trên với những cửa sổ dưới mái nhà tỏa ra từ trung tâm tuôn đổ ánh sáng xuống căn phòng, và một bức tường rèm cong lớn co lại để làm lộ ra những viễn tượng toàn cảnh của vùng thung lũng Coachella Valley.”

Một số tảng đá thiên nhiên là một phần trong nội thất của ngôi nhà, và các bức tường kính nhìn ra hồ bơi và sân thượng trông giống như nổi trôi trên khung cảnh.

Ngôi nhà này rộng 8,901 square feet trên diện tích 1.22 mẫu, nằm cách trung tâm thành phố Palm Springs khoảng một dặm, bao gồm một nhà khách có hai phòng ngủ với một phòng tập thể dục.

Ông Michael J. Kilroy, một nhà đầu tư địa ốc từ Palos Verdes Estates, đã mua ngôi nhà này với giá $5.5 triệu trong năm 2003, theo một bản tin từng được đăng trên nhật báo The Desert Sun trong năm 2014.
Kiến trúc sư lừng danh John Lautner đã thiết kế ngôi nhà cho Arthur Elrod, một chuyên gia thiết kế nội thất. Một số ngôi nhà khác của ông Lautner cũng đã xuất hiện trong các phim, trong số đó có Pulp Fiction, The Big Lebowski, Lethal Weapon 2, và Charlies Angels.

Tại Quận Cam, một ngôi nhà hình vòm mà người ta dễ nhìn thấy từ xa ở Balboa Island, do ông Lautner thiết kế, được bán với giá hơn $3.77 triệu trong tháng Ba năm nay.

Các chuyên viên môi giới địa ốc đại diện cho phía bán Elrod House là John Nelson và Cat Moe, thuộc công ty Coldwell Banker Previews International ở Palm Springs.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp